Sale kit là gì? Tầm quan trọng của sale kit trong hoạt động kinh doanh

2109 lượt xem

Chắc hẳn, ở các doanh nghiệp đang kinh doanh hàng hóa, sản phẩm hiện nay đều phải tự thiết kế cho riêng mình một bộ sale kit. Sale kit giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm của công ty, từ đó quyết định hợp tác với công ty của mình hay không. Tuy nhiên sale kit là gì và vai trò của sale kit đối với một doanh nghiệp dường như vẫn là câu hỏi tương đối khó khăn của nhiều người. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin hữu ích về bộ sale kit, từ đó thiết kế sao cho phù hợp để đạt doanh thu cao trong bán hàng.

Sale kit là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu sale kit là gì? Đó là bộ tài liệu bán hàng của một công ty gồm tài liệu, biểu mẫu, vật dụng cần thiết mà nhân viên thường mang theo khi họ đi gặp khách hàng.

Sale kit là gì

Một bộ sale kit có thể bao gồm các tài liệu như folder, profile công ty, catalogue, brochure hoặc cũng có thể là bảng giá, hợp đồng mẫu và các tài liệu quảng bá của công ty. Tùy vào ngân sách tài chính của doanh nghiệp cũng như cách thức thiết kế để xây dựng sao cho phù hợp.

Tầm quan trọng của sale kit trong doanh nghiệp

Bộ sale kit giúp thể hiện phong cách làm việc của một doanh nghiệp, từ đó các nhân viên bán hàng có thể lấy được cảm tình của khách hàng, giúp họ tăng yếu tố kích thích và gây chú ý với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Sale kit giúp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, hệ thống về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Nó có thể tiếp cận với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thông tin đầy đủ, hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đang kinh doanh.

Cấu trúc của một bộ sale kit

Tùy từng doanh nghiệp sẽ thiết kế cấu trúc template của sale kit khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một bộ sale kit cơ bản cần đảm bảo những yếu tố sau:

File clear: Đây là túi đựng tất cả các tài liệu trong bộ hồ sơ sale kit bao gồm cả danh thiếp của nhân viên bán hàng. Nó có thể được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp, có thể là dạng kẹp hoặc túi mở.

Bảng giá cập nhật: Nhiều người vẫn hay gọi sản phẩm này là sale kit template. Đó là những dịch vụ cụ thể để khách hàng có thể kiểm chứng thông qua bảng giá. Bảng giá giúp khẳng định lòng tin của khách hàng để chứng thực sản phẩm, dịch vụ. Thông thường, các công ty sẽ in một số sản phẩm mẫu để tặng cho khách hàng khi xem sản phẩm, bảng giá giúp khách hàng biết được sản phẩm mình đang chọn sẽ có mức giá bao nhiêu.

Profile công ty:  Đây là dạng tài liệu tóm tắt về thông tin của công ty cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Profile nên được giới thiệu sau khi đã chào hỏi và thăm dò ý kiến của khách hàng cẩn thận, tránh làm họ khó chịu và gây mất thiện cảm với họ.

Sale kit là gì2

Leaflet: Đây là dạng tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ trong bộ tài liệu được thiết kế để bán hàng. Tập tài liệu này có thể được tách ra thành từng tờ riêng biệt cho mỗi sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Tùy theo số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp để thiết kế sao cho phù hợp.

Dịch vụ đi kèm: Bao gồm lợi ích hay chính sách dành cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty. Đó có thể là khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, tặng thẻ voucher,…Từ đó, nó thu hút, kích thích sự mua hàng từ phía khách hàng.

Tiêu chuẩn của bộ sale kit?

Vì sale kit là một sản phẩm dùng để quảng bá ra bên ngoài, nó được coi là bộ mặt của công ty và là một ấn phẩm quan trọng trong công tác truyền thông, do đó nó cũng có những tiêu chuẩn nhất định, mang dấu ấn đặc trưng riêng để đảm bảo uy tín với khách hàng. Nó phải đảm bảo tính đồng nhất với nhận diện thương hiệu và sản phẩm truyền thông khác để tạo lên tính liền mạch trong thiết kế. Ngoài ra, khi các designer thiết kế bìa cho sale kit cũng nên để ý tới phong cách hiện đại, sao cho phù hợp với xu hướng và tạo ấn tượng với khách hàng.

Hình ảnh thể hiện trong bộ sale kit phải được chọn lọc phù hợp với nội dung ấn phẩm và dung lượng chữ trong đó cũng không cần quá nhiều, sao cho người đọc dễ nắm bắt và hiểu được đại ý của bộ sale kit.

Trên đây là một vài giải đáp cơ bản cho nhiều người về câu hỏi sale kit là gì? Sale kit đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Nó là hình ảnh giúp tạo nền tảng thương hiệu cho doanh nghiệp để từ đó khách hàng biết đến nhiều hơn.

Để biết cách thiết kế một bộ sale kit sao cho hợp lý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi từ website fedudesign.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những ấn phẩm Marketing đẹp nhất để đem đi chào bán với khách hàng.

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

, , ,

5 lời khuyên đắt giá từ rodney cho thiết kế logo

4 lời khuyên đắt giá từ rodney cho thiết kế logo Logo được coi là một phần vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp, công ty. Thông qua logo người ta có thể nhìn thấy ý nghĩa, triết lý kinh doanh… của công ty đó. Thiết kế Logo càng độc đáo thì khách hàng […]

Cách thiết kế giao diện web bằng photoshop ấn tượng, đẹp mắt

Để thiết kế giao diện trang web đầy đủ chức năng và hoạt động được là điều không hề khó. Nhưng làm sao để nó trở nên thật bắt mắt và thu hút người xem mới là điều mà bất kỳ nhà thiết kế web nào cũng hướng tới. Để làm được điều này, thiết […]

6 Cách Xác Định Một Dịch Vụ Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Thiết kế logo là bước đầu không thể thiếu trong con đường định vị thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy, việc tìm kiếm dịch vụ thiết kế logo chuyện nghiệp và mang lại hiểu quả cho doanh nghiệp không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ với 6 đặc điểm nhận dạng sau là […]

6 lỗi thường gặp nhất khi tải phần mềm photoshop về sử dụng

Photoshop chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh nhất hiện nay. Tuy nhiên không có phần mềm nào là hoàn hảo và thậm chí cả Photoshop cũng vậy. Do đó, trong quá trình sử dụng nhiều người dùng thường gặp nhiều lỗi gây phiền, ảnh hưởng đến công việc của họ. Vì vậy, […]