Phần mềm thiết kế ai – Trợ thủ đắc lực của Designer chuyên nghiệp

7708 lượt xem

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa khá phổ biến, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các vector chứ không phải ảnh bitmap như Photoshop. Đây là chương trình linh hoạt có khả năng cung cấp các tác phẩm cuối cùng chất lượng khá cao. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng thì phần mềm ai thực sự phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa. Hãy dùng điểm danh những lợi ích tuyệt vời của phần mềm thiết kế ai qua bài viết dưới đây củ Fedu nhé.

Giới thiệu chung về phần mềm thiết kế ai

Đây là ứng dụng đồ họa vector chuyên nghiệp đến từ nhà phát hàng Adobe nổi tiếng. Chúng cho phép bạn thiết kế các dạng hình ảnh minh hoạt, sản phẩm đồ họa kỹ thuật số, nội dung trang web, video và nhiều loại sản phẩm khác. Đây là phần mềm được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

phần mềm thiết kế ai

Phần mềm thiết kế ai tích hợp công cụ Touch Type cho phép người dùng tạo ra các đối tượng tách biệt. Đồng thời có thể di chuyển, chỉnh kích thước, xoay chiều chỉnh sửa và thay đổi font chữ trên hình…Bạn cũng có thể sửu dụng chổi cọ khác nhau để tạo ra các thiết kế phức tạp và chỉnh sửa các đối tượng trên sản phẩm.

Adobe Illustrator còn giúp đỡ người dùng trong việc tìm kiếm font chữ trong bảng điều khiển, xuất file sang mã CSS, đồng bộ màu, các thiết lập,…

Những điểm mạnh nổi bật của phần mềm thiết kế ai

1. Tạo logo

Trong tất cả các tác phẩm được tạo bằng Illustrator, thì logo được đặt lên hàng đầu. Chỉ với text, Pen Tool hay các công cụ Shape cơ bản khác thì bạn có thể dễ dàng tạo ra được cho logo của mình. Chúng cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ background nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào để thích hợp với logo của mình.

phần mềm thiết kế ai1

2. Vẽ tất cả các đối tượng

Các bản vẽ và các đối tượng có thể trở nên thực tế hơn với phần mềm thiết kế ai. Ngoài việc tạo Shape cơ bản, bạn còn có công cụ Gradient hay Gradient Mesh. Với các điểm lưới và điểm màu, chúng giúp cho tác phẩm của bạn nhìn thực tế hơn. Những công cụ này có thể giúp tạo ra bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau.

3. Vẽ hoạt hình

Những nhân vật hoạt hình có thể được sử dụng như một biểu tượng cho thương hiệu, cho truyện tranh hay bất cứ mục đích nào có thể thực hiện được với Illustrator. Bạn chỉ cần tạo ra đó bằng công cụ Pen, sử dụng màu sắc sinh động hoặc thêm những cái bóng với công cụ Gradient. Đây là công cụ tiện lợi để chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc bất cứ lúc nào bạn muốn.

phần mềm thiết kế ai2

4. Tự do thể hiện ý tưởng

Nếu bạn biết vẽ tay, những bản thảo của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng Adobe Illustrator sẽ tuyệt vời. Bạn thật sự có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì mình muốn bằng các công cụ của Illustrator.

5. Vẽ biểu đồ

Biểu đồ nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó với phần mềm thiết kế ai đơn giản bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng icons, shape hay màu sắc phong phú. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị của mình bằng chương trình này.

phần mềm thiết kế ai3

6. Lưu các file EPS

Một ưu điểm khác của phần mềm thiết kế ai là khả năng lưu lại các file với đuôi là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét và đảm bảo cho các logo hay những tác phẩm chi tiết khác. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS trước khi đưa cho khâu in ấn giúp đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất.

7. Vẽ bản đồ

Bạn có thể vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator để tạo ra các đường đi và các shape của mọi điểm nào đó. Nếu chưa quen sử dụng công cụ Pen Tool thì có lẽ nó cũng hơi khó khăn với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập và sử dụng lâu dài sẽ thấy nó thật sự tiện ích. Sau này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì mình muốn từ bản đồ.

phần mềm thiết kế ai4

8. Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý

Vì bạn đang làm việc với các đồ họa vector, nên có thể thay đổi kích thước của nó tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó sẽ không bị bóp méo và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của hình ảnh khi sử dụng phần mềm ai.

9. Vẽ các icons

Với hệ thống Grid System tuyệt vời của phần mềm thiết kế ai, bạn có thể dễ dàng tạo ra các icons với nhiều hình dạng khác nhau. Nó rất dễ dàng để bố trí, sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator giúp bạn tạo ra những icons đẹp mắt.

phần mềm thiết kế ai5

10. In ấn với các màu riêng biệt

Trong in ấn thì người ta thường sử dụng hệ màu CMYK. Đây là sự kết hợp của 4 màu : Cyan, Magenta, Yellow và Black. Phần mềm Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này. Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt (hỗ trợ cho chế bản khi in lụa). Đây thực sự là phần mềm tuyệt vời nếu công việc của bạn chú trọng đến in ấn.

phần mềm thiết kế ai6

Kết luận

Nhìn chung, phần mềm thiết kế ai có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào của thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Bạn đã sử dụng Adobe Illustrator chưa? Hãy sử dụng nó ngay bây giờ để khám phá và trải nghiệm những sự thú vị tuyệt vời nhé.

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

,

5 cách thiết kế thiệp mời

Bạn Nên Thiết Kế Thiệp Mời Theo Phong Cách Nào? Chắc hẳn bất kỳ ai khi tổ chức đám cưới, đám hỏi, tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm, … đều không thể bỏ qua một chiếc thiệp xinh xắn thay cho lời mời trân trọng. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết lựa chọn thiệp […]

,

Đây Là 5 Cách Làm Poster Gây Ấn Tượng Nhất Với Người Xem

Poster được đông đảo mọi người ưa thích bởi bạn có thể phá vỡ những quy chuẩn bằng vô số cách khác nhau. Đây là nơi bạn có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo, liều lĩnh, cá tính và có thể khêu gợi nhiều những cảm xúc của người xem. Cách làm poster […]

8 Yếu Tố Để Thiết Kế Profile Thu Hút Khách Hàng Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Profile là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu nhanh chóng lĩnh vực hoạt động, điểm mạnh và năng lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiết kế profile như thế nào để mang lại hiệu quả không phải ai cũng biết. Cùng Fedu chia sẻ 8 yếu tố quyết định để profile […]

7 Nguyên Tắc Thiết Kế Design Website Giúp Tối Ưu Cho Thiết Bị Di Động

Có thể bạn đã biết: ● 80% người sử dụng Internet trên thế giới đều sử dụng điện thoại di động. ● 65% lượng truy cập Internet trên châu Á đến từ thiết bị di động. Thật dễ dàng để nhận ra việc sử dụng thiết bị di động để truy cập mạng hiện nay […]