,

Lịch sử logo các kì olympic 1932-2020

1220 lượt xem

Lịch sử logo các kì olympic 1932-2020

Các thiết kế logo Olympic trong gần 100 năm chủ yếu đều có hình tượng vòng tròn Olympic cùng với những đặc trưng của thành phố, đất nước tổ chức Olympic.

Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông là sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới nơi tập hợp những vận động viên xuất sắc của các nước cùng tham gia thi đấu giành chiến thắng cho bản thân cũng như vinh quang cho dân tộc. Không chỉ thế, thế vận hội còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại. Để chuẩn bị cho một Thế vận hội thành công thì việc có một thiết kế logo phù hợp là một điều không thể thiếu, logo cũng được xem như một thành công của Thế vận hội đó. Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử thiết kế logo của Thế vận hội Olympic, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy một số sai sót và một số mẫuthiết kế logo hoàn hảo.

Hôm nay, FeduDesign xin được giới thiệu với các độc giả 21 logo của thế vận hội mùa hè từ năm 1932 tới năm 2020.

Thế vận hội năm 1932 được tổ chức tại LA với logo là hình ảnh chiếc áo khoác sát tay của cao bồi với hình cờ nước Mỹ kết hợp cùng 5 vòng tròn Olympic, phương châm “Citius, Altius, Fortius” (nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn).

Logo Olympic Berlin1936 là kết quả của sự kết hợp giữa họa sĩ Johannes Boehland với hình ảnh đại bàng đứng trên vào năm vòng tròn Olympic, và Tiến sĩ Lewals – chủ tịch Olympic cùng thiết kế đường viền chuông.

Hình ảnh nước Anh, biểu tượng thời gian -tháp đồng hồ Big Ben được sử dụng tại logo Olympic 1948 nhấn mạnh sự quan trọng của thời gian không chỉ đối với thời điểm đó mà còn với các thế hệ tương lai. Thêm vào đó kim tên đồng hồ đang chỉ vào 04:00 – thời điểm mà olympic được chính thức khai mạc.

Logo Olympic Helsinki 1952 là sự kết hợp của vòng tròn Olympic và hình ảnh đồ họa đơn giản tháp của sân vận động. Logo được đeo như một huy hiệu của các vị chức sắc và khách VIP tại Olympic 1952.

Lần đầu tiên ngọn đuốc Olympic, một trong những hình ảnh đặc trưng của thế vận hội ngày nay, xuất hiện trên logo với những phác thảo về Úc châu lục, được bao bọc bởi các nhánh nguyệt quế.

Nhân vật trung tâm củalogo Olympic ’60 mùa hè đã  là hình ảnh của Capitoline Wolf – một biểu tượng huyền thoại của Rome từ cổ đại và năm tổ chức được ghi dưới dạngchữ số La Mã.

Mặt trời mọc của lá cờ quốc gia của Nhật Bản kết hợp với chiếc vòng tròn vàng Olympic trong các thiết kế của Yusaku Kamekura.

Logo Olympic 1968 gợi nhớ những truyền thống nghệ thuật của đất nước Mexico. Logo được tạo thông qua sự hợp tác của ba nghệ sĩ: Pedro Ramirez Vazquez, kiến trúc sư và chủ tịch Ủy ban tổ chức Lance Wyman và Eduardo Terrazas.

“Radiant Munich” logo được tạo ra bởi Otl Aicher. Các thiết kế tượng trưng cho tinh thần tươi mới của Thế vận hội Munich 1972.

Năm vòng tròn Olympic phát triển thành một  hình ảnh đồ họa của chữ M trong Montreal (thành phố chủ nhà Olympic 1976) đồng thời cũng là hình ảnh bục trao giải Olympic.

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

Brochure là gì? Những điều cần lưu ý để thiết kế prosure hiệu quả

Brochure được ví như sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy brochure là gì? Và làm thế nào để thiết kế brochure ấn tuợng nhất đến tay nguời tiêu dùng? Mời độc giả cùng Fedu tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới […]

Typography Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Typography

Với những người bắt đầu học thiết kế đồ họa sẽ không khỏi thắc mắc typography là gì? Bởi nhiều designer quan niệm typography là khởi nguồn của thiết kế đồ họa. Typography chính là một giải pháp hoàn hảo để thể hiện, biến hóa các nội dung chất lượng thành các sản phẩm thương […]

,

Letter head là gì – 5 cách thiết kế letter head ấn tượng

8 Mẫu Letterhead Tiêu Biểu Đa Phong Cách Letterhead không còn quá lạ lẫm đối với mọi người nữa đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp vì đây là thành phần không thể thiếu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với marketing. Letterhead là gì? Thiết kế letterhead như thế nào đẹp […]

Bạn Cần Lưu Ý Những Gì Để Thiết Kế Poster Tuyển Dụng Hiệu Quả

Trên thị trường có rất nhiều các mẫu poster tuyển dụng khác nhau nhưng bạn cần có một poster thật ấn tượng để thu hút được nhiều người xin tuyển dụng hơn. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có Poster dùng để tuyển dụng đạt chất lượng mà vẫn đảm bảo về mặt tiết […]