, ,

Cách Thiết Kế Ảnh Facebook Với Những Bước Đơn Giản

2500 lượt xem

Một bức ảnh đăng facebook đẹp thì cần 2 yếu tố . 1- là phần hình ảnh , 2- là phần chữ. Để làm tốt phần ảnh và chữ ta cần qua những bước sau .

Một bức ảnh đăng facebook đẹp thì cần 2 yếu tố . 1- là phần hình ảnh , 2- là phần chữ. Để làm tốt phần ảnh và chữ ta cần qua những bước sau .

Bước 1 : xác định chủ đề của thiết kế

Chủ đề của thiết kế là điều đầu tiên mình cần xác định được, xác định chủ đề, từ đó mới biết tìm ảnh gì, tìm họa tiết gì, tìm màu gì tương ứng.

ví dụ chủ đề thể thao sẽ tìm những ảnh có bố cục chuyển động, có nhiều hoạ tiết chéo tạo cảm giác khoẻ mạnh, màu gradient trẻ trung.

Bước 2 : Phác thảo bố cục

Ở bước này bạn cần xác định mình sẽ muốn người dùng nhìn thấy gì trước, thấy gì sau và tính hợp lý của nó. Phần bố cục thì bạn có thể tham khảo video về bố cục ở dưới đây, còn muốn nâng cao hơn thì bạn có thể tham khảo thêm về khoá photoshop cho quảng cáo , chuyên về thiết kế quảng cáo.

 

Link video youtube ở đây

 

Bước 3 : Phân cấp cho phần chữ.

Chữ là nội dung, là cái mình muốn truyền đạt tới mọi người, nó là phần quan trọng nhất trong ảnh thiết kế. Chữ làm tốt có thể không cần cần đến ảnh nên bạn cần mất chút công cho phần chữ.

Dưới đây là clip trích từ bài giảng về phần chữ để bạn hiểu sơ bộ về cách xử lý với chữ nhé

 

Link video youtube ở đây .

 

Bước 4: Xử lý ảnh.

Hết phần chữ là phần xử lý ảnh. Phần ảnh gồm 2 công đoạn.

  1. Là công đoạn tìm kiếm và download ảnh. Bình thường thì có thể tìm trên google là bình dân nhất, sau đó tìm trên freepik để có vector và ảnh chất lượng cao, ảnh đời thường đẹp free có pexel, unsplash rất đẹp. Cao cấp hơn bạn có thể dùng nền tảng download tài nguyên của envanto, hoặc mua trên shuttestock ( 5k/cái ).
  2. Công đoạn 2 là xử lý ảnh, cái này thì nếu ảnh khớp về yêu cầu và màu sắc thì bạn cũng không cần phải làm gì nhiều, gắn vào sản phẩm là được, còn nếu chưa đúng yêu cầu thì mình cần xử lý lại mầu, cắt ghép chỉnh sửa đề phù hợp .

 

Nếu là dạng ảnh chụp, bạn dùng công cụ photoshop để xử lý.

Video này trích từ khoá photoshop cơ bản để mình hình dung qua về cách xử lý ảnh bằng photoshop

 

Link youtube ở đây

 

Nếu là dạng ảnh vector bạn dùng công cụ illustrator để chỉnh sửa màu sắc, dạng hình các loại. Bạn có thể tham khảo qua video trích từ khoá illustrator marketing để hiêu sơ bộ về cách xử lý trong illutrator nhé

 

Link youtube ở đây

 

Bước 4: chọn loại kích thước và sắp xếp lại

Đăng ảnh facebook cũng có nhiều loại kích thước, bạn cần xác định làm đúng kích thước để ảnh hiện thị tốt nhất ko bị thiếu hay cắt vào thiết kế của mình.

  1. Ảnh bìa: 851 x 315
  2.  ảnh ava 160 x 160 hoặc 180 x180
  3.  ảnh trong các bài viết 842 x 252,….

Còn về kích thước dành cho bài post thì bạn có thể xem qua video này

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

Phần mềm thiết kế ai – Trợ thủ đắc lực của Designer chuyên nghiệp

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa khá phổ biến, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các vector chứ không phải ảnh bitmap như Photoshop. Đây là chương trình linh hoạt có khả năng cung cấp các tác phẩm cuối cùng chất lượng khá cao. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối […]

Làm Sao Để Thiết Kế Poster Du Lịch Thu Hút Du Khách

Với sự đa dạng của các công ty lữ hành như hiện nay thì để thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ của mình thì cần phải quảng bá một cách có hiệu quả. Và theo thống kế, có tới 84,6% những tour du lịch trên toàn thế giới cần quảng cáo. Bởi vậy, […]

,

8 Công cụ quản lý công việc cá nhân nổi tiếng

8 Công cụ quản lý công việc cá nhân nổi tiếng Bạn cần nạp năng lượng sau một kì nghỉ dài? Hay cần một điều gì đó khiến bạn hứng khởi lại trong công việc? Hoặc đơn giản là hi vọng một ngày làm việc thật hiệu quả? Cùng chúng tôi điểm qua các ứng […]