, ,

Cách Thiết Kế Ảnh Facebook Với Những Bước Đơn Giản

26 lượt xem

Một bức ảnh đăng facebook đẹp thì cần 2 yếu tố . 1- là phần hình ảnh , 2- là phần chữ. Để làm tốt phần ảnh và chữ ta cần qua những bước sau .

Một bức ảnh đăng facebook đẹp thì cần 2 yếu tố . 1- là phần hình ảnh , 2- là phần chữ. Để làm tốt phần ảnh và chữ ta cần qua những bước sau .

Bước 1 : xác định chủ đề của thiết kế

Chủ đề của thiết kế là điều đầu tiên mình cần xác định được, xác định chủ đề, từ đó mới biết tìm ảnh gì, tìm họa tiết gì, tìm màu gì tương ứng.

ví dụ chủ đề thể thao sẽ tìm những ảnh có bố cục chuyển động, có nhiều hoạ tiết chéo tạo cảm giác khoẻ mạnh, màu gradient trẻ trung.

Bước 2 : Phác thảo bố cục

Ở bước này bạn cần xác định mình sẽ muốn người dùng nhìn thấy gì trước, thấy gì sau và tính hợp lý của nó. Phần bố cục thì bạn có thể tham khảo video về bố cục ở dưới đây, còn muốn nâng cao hơn thì bạn có thể tham khảo thêm về khoá photoshop cho quảng cáo , chuyên về thiết kế quảng cáo.

 

Link video youtube ở đây

 

Bước 3 : Phân cấp cho phần chữ.

Chữ là nội dung, là cái mình muốn truyền đạt tới mọi người, nó là phần quan trọng nhất trong ảnh thiết kế. Chữ làm tốt có thể không cần cần đến ảnh nên bạn cần mất chút công cho phần chữ.

Dưới đây là clip trích từ bài giảng về phần chữ để bạn hiểu sơ bộ về cách xử lý với chữ nhé

 

Link video youtube ở đây .

 

Bước 4: Xử lý ảnh.

Hết phần chữ là phần xử lý ảnh. Phần ảnh gồm 2 công đoạn.

  1. Là công đoạn tìm kiếm và download ảnh. Bình thường thì có thể tìm trên google là bình dân nhất, sau đó tìm trên freepik để có vector và ảnh chất lượng cao, ảnh đời thường đẹp free có pexel, unsplash rất đẹp. Cao cấp hơn bạn có thể dùng nền tảng download tài nguyên của envanto, hoặc mua trên shuttestock ( 5k/cái ).
  2. Công đoạn 2 là xử lý ảnh, cái này thì nếu ảnh khớp về yêu cầu và màu sắc thì bạn cũng không cần phải làm gì nhiều, gắn vào sản phẩm là được, còn nếu chưa đúng yêu cầu thì mình cần xử lý lại mầu, cắt ghép chỉnh sửa đề phù hợp .

 

Nếu là dạng ảnh chụp, bạn dùng công cụ photoshop để xử lý.

Video này trích từ khoá photoshop cơ bản để mình hình dung qua về cách xử lý ảnh bằng photoshop

 

Link youtube ở đây

 

Nếu là dạng ảnh vector bạn dùng công cụ illustrator để chỉnh sửa màu sắc, dạng hình các loại. Bạn có thể tham khảo qua video trích từ khoá illustrator marketing để hiêu sơ bộ về cách xử lý trong illutrator nhé

 

Link youtube ở đây

 

Bước 4: chọn loại kích thước và sắp xếp lại

Đăng ảnh facebook cũng có nhiều loại kích thước, bạn cần xác định làm đúng kích thước để ảnh hiện thị tốt nhất ko bị thiếu hay cắt vào thiết kế của mình.

  1. Ảnh bìa: 851 x 315
  2.  ảnh ava 160 x 160 hoặc 180 x180
  3.  ảnh trong các bài viết 842 x 252,….

Còn về kích thước dành cho bài post thì bạn có thể xem qua video này

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

Phân tích mẫu thiết kế logo của thương hiệu công nghệ

Phân tích mẫu thiết kế logo của 8 thương hiệu công nghệ Để có được những thiết kế logo rất đẹp mắt và tinh tế như ngày nay, các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới cũng đã phải trải qua một quá trình dài thay đổi và cách tân, hãy cùng Designs.vn tìm […]

Học Online Xu Hướng Đào Tạo Nhất Thời Trở Thành Phương Thức Giáo Dục Dài Lâu

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, đào tạo trực tuyến (E-learning) hay “học online” ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại và đang “bùng nổ” ở nhiều nước đã và đang phát […]

,

Retro là gì – Thiết kế theo phong cách retro thế nào

Làm Chủ Phong Cách Retro Trong Thiết Kế Website Thiết kế website là lĩnh vực khá hot hiện nay. Bên cạnh sự hiểu biết về chuyên môn thì một website designer còn phải có khả năng sáng tạo trong cách thiết kế một website sao cho vừa tối ưu về mặt kỹ thuật vừa đẹp […]

,

Graphic design và illustration khác nhau thế nào

Graphic design và illustration khác nhau thế nào Nhiều người không phân biệt được thiết kế đồ họa và minh họa. Đối với họ, cả hai đều ít nhiều giống nhau. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa chúng. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải biết rõ […]