6 Công Cụ Hữu Ích Cho Người Mới Học Adobe Illustrator

1618 lượt xem

Học Adobe Illustrator giúp cho những người thiết kế đồ họa dựa trên ảnh vector. Thông qua các lệnh và công cụ sao chép, kết hợp của Adobe Illustrator, bạn có thể tạo hình dạng cơ bản để có thể vẽ hoặc cung cấp các hình khối, vật thế hoặc xử lý các hình ảnh liên quan đến việc dàn trang trên báo chí.

Bạn nên xem: Khóa học Adobe Illustrator tại Fedudesign

Nhờ có Adobe Illustrator, bạn có thể tạo ra các màu sắc khá chuẩn và đẹp cùng những đường nét sắc sảo khi in ra thành phẩm. Đây là phần mềm thích hợp dùng để thiết kế án phẩm in trong công nghiệp hay trong các bản vẽ kỹ thuật,…

Tuy nhiên, làm sao để học Adobe Illustrator? Đây vẫn là câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn của nhiều người khi bước đầu tiếp cận. Làm sao để sử dụng được thành thạo các chương trình cũng như công cụ có trong Adobe Illustrator. Phần mềm này có rất nhiều công cụ, bạn sẽ không thẻ thành thạo tất cả các công cụ, thủ thuật trong một thời gian ngắn, do đó nên chọn cái nào quan trọng nhất để theo học, từ đó giúp việc tiếp cận với phần mềm này hiệu quả hơn.

Dưới đây sẽ là thủ thuật cho những người mới bắt đầu học Adobe Illustrator. Bạn có thể đọc bài viết sau đây và tìm hiểu các công cụ về Adobe Illustrator. Sẽ có đôi lúc, bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng nó, tuy nhiên hãy kiên trì nhé bởi nó không quá khó như bạn nghĩ với sự hỗ trợ của các công cụ dưới đây.

1. Làm quen với Illustrator từ Pen Tool

hoc adobe illustrator tu pen tool

Là một trong những công cụ đáng sợ nhất cho người mới bắt đầu khi học Adobe Illustrator, công cụ này cũng khiến nhiều người mất thời gian để có thể thành thạo nó. Nhưng đừng để Pen Tool làm bạn bỏ cuộc khi mới tiếp cận với phần mềm Illustrator. Tuy nhiên, khi đã nắm vững về công cụ này, bạn có thể học các công cụ khác một cách dễ dàng.

Mình rất muốn khuyên bạn hãy kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời này ” làm thế nào để sử dụng công cụ Pen ” . Nó thậm chí còn có một tập tải về vào cuối của hướng dẫn.

2. Hợp nhất với Pathfinder Panel

hoc adobe illustrator voi Pathfinder Panel

Pathfinder Panel là công cụ giúp bạn có thể tạo ra các shapes mới từ những shapes khác thông qua bảng Pathfinder. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tủy chọn để tạo ra những hình dạng hoàn hảo trong quá trình thực hiện. Công cụ này phù hợp với xu hướng thiết kế phẳng thông qua những minh họa làm từ các shapes cơ bản. Do đó, khi mới tiếp cận với việc học Adobe Illustrator, bạn nên tìm hiểu về cách hợp nhất của Pathfinder Panel để có thể tạo ra nhiều shapes mới cực kỳ sáng tạo.

3. Tiếp cận với Appearance Panel

hoc adobe illustrator voi Appearance Panel

Đối với những người mới tiếp cận với Apperance Panel, bạn thử đoán xem có bao nhiêu điểm neo và shapes để có thể tạo nên trái kiwi dưới đây? Nếu bạn trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ thấy sự tuyệt vời của công cụ này.

vi du hoc adobe illustrator voi Appearance Panel

Câu trả lời là 4 điểm neo/một hình dạng. Có thể, với những người mới bắt đầu tiếp cận về các bảng Appearance và Graphic Styles sẽ cảm giác công cụ này cực kỳ khó và chỉ được dùng có những người đã tiếp cận một thời gian dài với adobe illustrator. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi phải tiếp cận với công cụ này nữa, nó sẽ giúp bạn rất nhiều với việc tạo ra nhiều hình ảnh đẹp.

4. Tìm hiểu về cách sử dụng Brushes

hoc adobe illustrator su dung brushes

Với Brushes trong Illustrator, bạn có thể sử dụng nó như một cọ vẽ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có thể sử dụng công cụ này như một chiếc cọ vẽ để có thể sáng tạo ra một Brushes cho riêng mình. Hoặc bằng cách tải những bản có sẵn trên mạng quá Drawn vn hay mua tại Envato market.

5. Tìm hiểu về Layer Panel

hoc adobe illustrator voi Layer Panel

Khi bạn là người mới học Adobe Illustrator, bước đầu tiên khi tiếp cận với công cụ này là phải tìm hiểu cách tổ chức bảng Layer sao cho hợp lý. Đồng nghĩa với nó là phải đặt tên cho các layer và sau đó mới có thể làm mọi thức một cách dễ dàng, tránh được những nhầm lẫn không đáng có trong quá trình thực hành với Illustrator.

6. Học cách thiết kế với Pattern Options

hoc adobe illustrator voi Pattern Options

Pattern Options chỉ được xuất hiện cho đến khi ra mắt Illustrator CS6. Với Pattern Options, các mô hình sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, mở ra những tiện lợi mới cho những người thiết kế vector.

Với Pattern Options, đây là một trong những chức năng thú vị để những người mới học Adobe Illustrator để có thể tìm hiểu bởi nó có những tính năng cực kỳ thú vị và hữu ích cho người học.

Trên đây là một số công cụ bạn cần tìm hiểu khi ban đầu mới tiếp cận với Adobe Illustrator. Illustrator là một phần mềm rất hữu ích cho mọi người thiết kế đồ họa để có thể tạo ra được nhiều sản phẩm. Sau khi đã thành thạo phần mềm này, bạn có thể hoàn thành tốt với các công việc như thiết kế logo, thiết kế card visit, thiết kế các sản phẩm salekit. Adobe Illustrator dễ thay đổi và trao đổi dữ liệu, kích thước với những file nhẹ, bên cạnh đó nó còn khá tương thích với photoshop, do đó bạ cần tìm hiểu và thành thạo phần mềm này trước khi học những thứ về sau.

 

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

,

Đây Là 5 Cách Làm Poster Gây Ấn Tượng Nhất Với Người Xem

Poster được đông đảo mọi người ưa thích bởi bạn có thể phá vỡ những quy chuẩn bằng vô số cách khác nhau. Đây là nơi bạn có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo, liều lĩnh, cá tính và có thể khêu gợi nhiều những cảm xúc của người xem. Cách làm poster […]

Typography Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Typography

Với những người bắt đầu học thiết kế đồ họa sẽ không khỏi thắc mắc typography là gì? Bởi nhiều designer quan niệm typography là khởi nguồn của thiết kế đồ họa. Typography chính là một giải pháp hoàn hảo để thể hiện, biến hóa các nội dung chất lượng thành các sản phẩm thương […]

Thực Hiện 5 Cách Này Để In Brochure Giá Rẻ Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng

Việc thiết kế brochure cho công ty hay khách hàng vừa đẹp mắt, chuyên nghiệp mà tiết kiệm là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Trong bài viết này, Fedu sẽ giới thiệu cho các bạn biết 5 cách thiết kế và in brochure giá rẻ mà cũng không kém phần chuyên nghiệp […]

, , ,

Bàn về nguyên lý 20% text trong quảng cáo facebook

Bàn về nguyên lý 20% text trong quảng cáo facebook Không ít người đã cảm thấy chán nản sau khi bị Facebook và Instagram từ chối quảng cáo của họ với lí do quá nhiều chữ. Luật giới hạn lượng văn bản trên một hình ảnh quảng cáo chỉ được 20% thực sự gây nhiều […]