, , ,

5 lời khuyên đắt giá từ rodney cho thiết kế logo

1024 lượt xem

4 lời khuyên đắt giá từ rodney cho thiết kế logo

1. Don’t fall in love with your first idea – Đừng cố sống chết với những ý tưởng ban đầu
2. Know your audience : The Client isn’t who you ‘re designing for – Biết được đối tượng của bạn là ai
3. Always stick to (and educate the client in) the process – Đồng hành với khách hàng trong tiến trình thiết kế
4. Stay true to the brand – Trước tiên là “làm đúng”

4 lời khuyên đắt giá từ rodney cho thiết kế logo

Logo được coi là một phần vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp, công ty. Thông qua logo người ta có thể nhìn thấy ý nghĩa, triết lý kinh doanh… của công ty đó. Thiết kế Logo càng độc đáo thì khách hàng càng ấn tượng và nhớ đến công ty, doanh nghiệp đó hơn. Nhưng phải làm gì để tạo ra một logo hấp dẫn khách hàng? Hãy xem 5 lời khuyên từ chuyên gia thiết kế Rodney Abbot để biết cách tạo ra một logo đẹp nhất nhé!

1. Don’t fall in love with your first idea – Đừng cố sống chết với những ý tưởng ban đầu

Hãy vạch ra mục tiêu, chiến lược, tầm nhìn tương lai mà bạn muốn hướng tới để áp dụng vào trong thiết kế của mình. Sau đó, brainstorm nhiều ý tưởng để có thể chọn ra cái hoàn hảo nhất mà bạn cần.

2. Know your audience : The Client isn’t who you ‘re designing for – Biết được đối tượng của bạn là ai

Thực tế, “khách hàng” đang giao việc cho bạn không phải là những “khách hàng” thực sự. Hãy suy nghĩ đến những người sẽ tương tác, sử dụng, tiếp xúc với sản phẩm, với thương hiệu của “khách hàng” mà bạn đang làm việc. Người tiêu dùng (customer) mới là những người quyết định bạn sẽ gắn bó dài lâu với công việc thiết kế hay không, khi mà họ mới là những người trực tiếp “trải nghiệm”.

3. Always stick to (and educate the client in) the process – Đồng hành với khách hàng trong tiến trình thiết kế

Sự kết nối, tương tác (communication) là chìa khóa để có một thiết kế tốt. Đối với nhiều khách hàng, việc tạo ra một logo mới là một điều rất đặc biệt bởi trong nó chứa đựng tầm nhìn (the thought) và chiến lược (strategy) mà họ đang cố gắng xây dựng. Đừng bắt họ phải hiểu những việc bạn đang làm mà hãy khiến họ như là một phần trong tiếng trình bạn sáng tạo ra sản phẩm cuối cùng.

4. Stay true to the brand – Trước tiên là “làm đúng”

Làm tươi mới hay làm khác đi nhưng vẫn giữ được những gì cơ bản thực sự sẽ là một thách thức dành cho bạn. Hãy suy nghĩ, tìm kiếm những ý nghĩa, cách trình bày mới để không chỉ làm ra một logo tốt nhất mà đó còn là bước đệm giúp sức cho sự phát triển của thương hiệu, của doanh nghiệm, công ty mà bạn đang cộng tác.

Thiết kế một logo mới sẽ không bó buộc bạn vào một khuôn khổ định sẵn. Bạn nên chọn cho mình một ý tưởng chủ đạo, đủ mạnh để bật lên ý nghĩa. Thể hiện một cách đơn giản nhất có thể, thay vì cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ và ý nghĩa trong một logo.

 

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

Những gợi ý hữu ích để thiết kế prosure hiệu quả cho doanh nghiệp

Thành công của các thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi của Prosure với khách hàng. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Prosure trong cuộc chiến thúc đẩy nhận thức thương hiệu. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà thiết kế Prosure đối với doanh nghiệp với bài […]

3 Khóa Học Thiết Kế Đồ Họa Tại Hà Nội Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Những địa điểm học thiết kế đồ họa tại Hà Nội đang mọc lên như nấm. Từ học thiết kế online đến các lớp offline, các trung tâm dạy thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa cũng là ngành đang hot khi Việt Nam đang bắt nhịp với công nghiệp 4.0. Việc chọn được […]

Logo Là Gì ? Cách Để Xây Dựng Logo Thương Hiệu Mạnh Với Khách Hàng

Thiết kế logo chính là bước chân đầu tiên trên con đường định vị thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn thực sự coi công việc kinh doanh của mình là nghiêm túc và chuyên nghiệp, thì bạn nên xác định đầu tư thiết kế cho nó một logo tương xứng. Vậy logo […]

,

8 Công cụ quản lý công việc cá nhân nổi tiếng

8 Công cụ quản lý công việc cá nhân nổi tiếng Bạn cần nạp năng lượng sau một kì nghỉ dài? Hay cần một điều gì đó khiến bạn hứng khởi lại trong công việc? Hoặc đơn giản là hi vọng một ngày làm việc thật hiệu quả? Cùng chúng tôi điểm qua các ứng […]