5 Bước Đi Quan Trọng Để Chọn Được Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

600 lượt xem

Phần lớn các công ty vừa và nhỏ không có nguồn nhân lực và khả năng tài chính cũng chưa cho phép để tự thiết kế website cho doanh nghiệp của mình. Bởi vậy, bạn sẽ phải tìm đến một công ty thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Vấn đề là làm sao để chọn được một công ty tư vấn thiết kế ưng ý. Cùng tham khảo chia sẻ của Fedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Xác định đúng, chính xác nhu cầu hiện tại của mình

Bạn có thể thuê một nhà thiết kế để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web của bạn trong thời gian dài. Nhưng nếu mục đích chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ, thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê một công ty thiết kế để xây dựng trang web trong thời gian ngắn.

xac dinh dung chinh xac nhu cau hien tai cua minh

Về phần bạn sẽ tự chuẩn bị, cập nhật nội dung, chỉnh sửa và sắp xếp các thành phần trong trang web. Bạn hãy xác định rõ những mục tiêu và kế hoạch tăng trưởng của công ty để dự liệu về thời hạn thuê dịch vụ của đơn vị thiết kế web.

2. Nghiên cứu chọn lựa kỹ lưỡng từng công ty thiết kế

Đây là phân đoạn thiết yếu trong thời gian bạn nghiên cứu để chọn lựa các công ty tư vấn thiết kế web. Bởi vì nó giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của họ. Bạn cần tổng hợp những ứng viên mà mình cảm thấy ưng ý thông qua danh bạ web, tìm kiếm trên Google hay chính từ các trang web của đối thủ cạnh tranh.

nghien cuu chon lua ky luong tung cong ty thiet ke

Bạn cần tìm hiểu xem “phong cách” của các công ty thiết kế có những ý tưởng phù hợp với mình không. Một trang web được coi là đẹp, tiện lợi, chuyên nghiệp không nhất thiết phải cầu kỳ hay rực rỡ. Đơn giản nhưng đẹp là cái nên hướng đến.

Bạn cũng nên chú ý hơn đến kinh nghiệm của các công ty tư vấn thiết kế trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hãy xem khách hàng của họ, xem các bản design của họ đưa lên website. Sau khi lọc qua các bước trên hãy lưu lại thông tin các ứng viên phù hợp nhất lại và tiếp đến bước 3.

3. Đánh giá các dịch vụ của công ty thiết kế thông qua kinh nghiệm và khách hàng cũ

Hãy xác định xem liệu nhà thiết kế website có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trang web thương mại điện tử.

Nếu ứng viên là một cá nhân thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi. Bạn hãy chú ý nhiều hơn đến những dịch vụ cộng thêm do các nhà thiết kế web đưa ra.

4. Gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu công ty thiết kế website rõ hơn

Thông thường, nhà thiết kế web tương lai của bạn, dù là cá nhân hay công ty, sẽ giới thiệu các đặc tính trang web họ làm. Thế nhưng bạn cần phải chọn đối tác nào mà mình có khả năng gặp gỡ, làm việc và hợp tác lâu dài.

gap go truc tiep de tim hieu cong ty thiet ke website ro hon

Trong quá trình gặp gỡ bạn cần lưu ý các điểm như:

● Lắng nghe các nhu cầu của mình không?
● Hiểu vấn đề theo cách hiểu của bạn không?
● Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của bạn không?
● Tư ấn những viễn cảnh trang web phù hợp không?

5. Kiểm tra và tham khảo ý kiến của khách hàng cũ

Việc tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của nhà thiết kế web luôn rất hữu ích, vì nó cho bạn biết nhà thiết kế đó đang hoạt động ra sao. Có thể công ty thiết kế website đó nổi tiếng nhờ khả năng sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên, nếu họ không hoàn thành trang web của bạn đúng hạn với chất lượng đúng như đòi hỏi của bạn, thì đó không phải là đối tượng mà bạn cần tìm.

kiem tra va tham khao y kien cua khach hang cu

Bạn có thể không cần đến những cái tên quá nổi tiếng trong ngành thiết kế web mà cái bạn cần là một nhà thiết kế có thể xây dựng một trang web phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của nhà thiết kế web này về việc công ty để biết rõ hơn vấn đề mình thắc mắc.

6. Hãy nhìn xa hơn

Do không thể biết chắc công ty thiết kế website mà bạn muốn thuê sẽ tiếp tục hoạt động lâu dài hay chuẩn bị phá sản. Bởi vậy, bạn có quyền đưa ra câu hỏi về tính ổn định và lâu dài trong mối quan hệ giữa bạn với đơn vị thiết kế đó.

Bạn cũng nên hỏi trước hình thức thanh toán. Bạn có thể trả tiền làm nhiều đợt theo tiến độ công việc thực hiện được hay phải thanh toán toàn bộ chi phí ngay sau khi ký kết hợp đồng. Những công ty thiết kế nào sẵn sàng chấp nhận phương thức thanh toán từng phần chính là đối tượng mà bạn có thể tin cậy khi giao dịch.

hay nhin xa hon

Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến ngân sách dành cho việc này. Đừng để công ty bạn phải hoạt động với website đẹp mắt và một tài khoản có số dư bằng 0. Để website của bạn thực sự là một công cụ hỗ trợ kinh doanh thì điều quan quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một công ty thiết kế có năng lực, khả năng sáng tạo và kinh nghiệm. Chúc bạn thành công.

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

,

5 nguyên tắc tạo ấn tượng khi thiết kế banner

5 Nguyên Tắc Tạo Ấn Tượng Khi Thiết Kế Banner Thiết kế Banner quảng cáo sao cho ấn tượng không phải là điều dễ dàng bởi sự đòi hỏi cao về nghệ thuật, sức sáng tạo và khả năng phối hợp màu sắc tinh tế. Thực tế, các marketers không hiếm khi mắc lỗi, làm quảng […]

Học Design Online Ưu Điểm Lớn, Khuyết Điểm Nhỏ

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành công nghệ thông tin cũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Giờ đây, chỉ với một cú click chuột, cả thế giới đã ở trong tầm tay bạn. Cũng như vậy, việc học không còn gói gọn theo mô hình lớp học truyền thống – […]

, ,

Cách Thiết Kế Ảnh Facebook Với Những Bước Đơn Giản

Một bức ảnh đăng facebook đẹp thì cần 2 yếu tố . 1- là phần hình ảnh , 2- là phần chữ. Để làm tốt phần ảnh và chữ ta cần qua những bước sau . Bước 1 : xác định chủ đề của thiết kế Chủ đề của thiết kế là điều đầu tiên […]

Thiết Kế Đồ Họa Là Gì? Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa là gì? Câu hỏi này luôn được đặt ra trong đầu các bạn trẻ khi thấy nó trở lên quá phổ biến. Trong vài năm trở lại đây, ngành thiết kế đồ họa thường xuyên được mọi người nhắc tới như một khái niệm mới giữa sự bùng nổ nhanh chóng […]