,

Quan sát là cách học thiết kế

1392 lượt xem

Quan sát là cách học thiết kế

Thiết kế có thể bao gồm rất nhiều thứ, từ đồ họa và minh họa đến các tác phẩm nghệ thuật mà bạn sẽ tìm thấy trong các bảo tàng nổi tiếng.

design_intro_painting_v2.

Thiết kế cũng tồn tại trong những vật dùng hàng ngày như chiếc lược hoặc bàn chải đánh răng của bạn.

design_intro_bathroom.

Các tòa nhà và không gian nhân tạo khác cũng là sản phẩm của thiết kế.

design_intro_building_v2.

Ngay cả những phương tiện để di chuyển như xe đạp, xe đạp, xe buýt và tất cả mọi thứ cũng phải thiết kế để tạo ra sự khác biệt của mỗi thương hiệu.

design_intro_car.

Thiết kế không phải lúc nào cũng đẹp, xấu, hay thậm chí thú vị cả. Đôi khi nó thực tế hoặc phổ biến đến mức bạn không thực sự chú ý đến nó.

design_intro_train.

Biết nhu cầu cần tìm

Mỗi thiết kế đều được tạo ra với mục đích cụ thể. Học cách nhìn vào những điều này với sự tò mò có thể giúp bạn đánh giá cao công việc các nhà thiết kế làm.

design_look_fork.

Nó cũng có thể giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp và giá trị trong những điều chúng ta thường coi là hiển nhiên.

design_look_fork_roses.

Đây là một ví dụ khác. Hình ảnh một ly đựng cà phê. Nó được thiết kế để giữ kín, giữ chất lỏng và bảo vệ bàn tay của bạn khỏi nhiệt.

design_look_coffee.

Tiếp theo, hãy tưởng tượng toàn bộ một quán cà phê. Bên trong, nó sẽ mang một phong cách trang trí riêng.

design_look_shop_int.

Bên ngoài, có một bảng hiệu hoặc logo quảng cáo doanh nghiệp.

design_look_shop_ext.

Ngoài ra, còn có tòa nhà, vỉa hè, bãi đậu xe và thậm chí cả cảnh quan. Không có gì trong số này tồn tại một cách tình cờ; tất cả đều có sự sắp đặt. Nói cách khác, mỗi một thứ đều được thiết kế để cung cấp một dịch vụ hoặc trải nghiệm nhất định, từ ngoại thất chào đón đến bảng màu bắt mắt.

design_look_isometric.

Phát triển kỹ năng quan sát của bạn

Khi bạn bắt đầu nhận thấy những điều này, bạn có thể nhận thấy một điều khác: Bạn có ý kiến về chúng. Ví dụ, hầu hết chúng ta đều biết việc bị kẹt trong bãi đậu xe được thiết kế kém như thế nào, hoặc thật khó chịu khi cốc cà phê của bạn bị rĩ nước hoặc tràn ra ngoài.

design_critical_parking.

Về cơ bản, đây là những thất bại của thiết kế, những thứ làm chúng ta thất vọng hoặc khó chịu, hoặc không làm việc đúng theo mục đích sản xuất.

design_critical_coffee.

Chìa khóa để hiểu nguyên nhân của những thất bại này là hãy tự hỏi: “Thiết kế đã sai ở đâu?” Khi nhìn kỹ hơn, bạn thường có thể tìm thấy câu trả lời.

Tại sao ý kiến của bạn quan trọng

Những thứ được thiết kế không chỉ dành cho những người làm ra chúng mà chúng dành cho những người sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao trải nghiệm của người dùng với thiết kế rất quan trọng.

design_conclusion_mom_daughter.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng một cái gì đó đã được thiết kế, nó sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng với cách thức hoạt động, hình thức bên ngoài hoặc cả hai.

design_conclusion_game_box.

Nói tóm lại, bạn xứng đáng được thiết kế tốt , bất kể bạn là ai hay bạn làm gì.

design_conclusion_daughter_zoom.

Thiết kế thật sự

Suy nghĩ về thiết kế như một cái gì đó thực sự ảnh hưởng đến bạn có thể thay đổi cách bạn nhìn nhận thế giới.

design_conclusion_lamp.

Đó là một phần của hầu hết mọi thứ chúng ta thấy và làm, từ không gian xung quanh chúng ta đến những điều nhỏ bé mà chúng ta không thể sống thiếu.

design_conclusion_room.

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

Thiết kế poster phong cách tối giản hiệu quả

Thiết Kế Poster Tối Giản Hiệu Quả Áp phích (Poster) là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng cáo của các công ty, doanh nghiệp. Chúng góp một phần lớn mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Vậy làm sao để thiết kế nhanh Poster – Áp phích? Làm […]

,

3 cách thiết kế cover facebook ấn tượng

3 cách thiết kế cover facebook ấn tượng Ảnh bìa trang cá nhân đẹp, cuốn hút sẽ tạo được ấn tượng và độc đáo riêng cho bạn trên Facebook. Vì thế, hãy thử thiết kế cho mình một chiếc Facebook Cover đặc sắc nhất với các cách biến tấu và công cụ hỗ trợ tốt nhất […]

,

Kích thước ảnh đăng facebook 2020

Kích Thước Ảnh Đăng Facebook 2020 Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về […]

,

2 yếu tố quan trọng khi thiết kế tờ rơi

2 yếu tố quan trọng khi thiết kế tờ rơi Bạn hãy đảm bảo với các nhà thiết kế rằng bạn có thể dành thời gian để chuẩn bị những thứ cần thiết để thiết kế online tờ rơi, sự kiện thật ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác của mình. Bạn phải lên […]