, ,

4 cách thiết kế cv hiệu quả

2757 lượt xem

4 cách thiết kế cv hiệu quả

1. Chọn một trang thiết kế nhanh CV trực tuyến
2. Lựa chọn công cụ thiết kế CV
3. Lựa chọn phần mềm thiết kế
4. Lựa chọn nội dung phù hợp

4 cách thiết kế cv hiệu quả

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và có cơ hội được mời phỏng vấn, đến được với công việc mà bạn vẫn hằng mơ ước, yếu tố đầu tiên bạn cần phải đảm bảo, đó chính là một thiết kế CV xin việc thật ấn tượng.

Mỗi ngày các trang tìm việc trực tuyến phải “tiêu thụ” hàng nghìn hồ sơ, trong khi nhu cầu doanh nghiệp thì có hạn. Bạn yêu thích công ty ấy với nội dung công việc và mức thu nhập rất phù hợp với bản thân. Thế nhưng, làm sao để cạnh tranh với nguồn nhân lực đang “chờ việc” khổng lồ ấy. Đừng lo lắng, chúng tôi mách bạn 4 tips nhỏ để thiết kế Online được CV xin việc ấn tượng, giúp bạn tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng.

1. Chọn một trang thiết kế nhanh CV trực tuyến

Dạo một vòng google, bạn sẽ có thể tìm thấy cho mình rất nhiều trang website hỗ trợ thiết kế CV xin việc trực tuyến.

Những trang web thiết kế Online miễn phí này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình mẫu CV ấn tượng theo đúng mong muốn, nhu cầu và nguyện vọng của bản thân. Bạn có thể thử nghiệm rất nhiều các công cụ phổ biến hiện nay như Canva, Crello, TopCV,…

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp sẵn bố cục của một số CV đã được đội ngũ Designer chuyên nghiệp thiết kế trước. Linh hoạt trong lựa chọn nội dung và sắp xếp lại hình ảnh cho tương thích với nhu cầu thực tế, vậy thì bạn đã có cho mình mẫu CV được thiết kế hoàn hảo rồi.

2. Lựa chọn công cụ thiết kế CV

Với những người có kiến thức nền tảng về thiết kế và không muốn phụ thuộc vào các khuôn mẫu có sẵn trên các trang thiết kế miễn phí. Vậy thì, lựa chọn một công cụ hỗ trợ thiết kế CV phổ biến hiện nay là thật sự cần thiết.

Tải ngay công cụ thiết kế về máy và tiến lành rê chuột, kéo lê, lựa chọn màu sắc nền, hình ảnh và nội dung phù hợp để hoàn thiện bảng thiết kế CV trước khi gửi nó đến nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bạn nhất định phải lưu ý, đối với CV tự làm theo ý tưởng bản thân, việc phối màu sắc và bố cục cần hết sức chuyên nghiệp và hợp lý.

Hình ảnh nên cân đối về mặt kích thước, không quá to, vừa ảnh hưởng đến dung lượng CV, khó tải lên các trang tìm việc trực tuyến, vừa tạo cảm giác nặng nề, bất đối xứng cho toàn bộ thiết kế.

Chọn phần mềm thiết kế mà mình tự tin trong thao tác và tiến hành tạo bố cục, lên ý tưởng, nội dung, miễn là nó phù hợp và dễ dàng gây được ấn tượng, giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng bằng một tâm thế tích cực nhất.

3. Lựa chọn phần mềm thiết kế

Nếu bạn không muốn dùng công cụ, vậy thì phần mềm thiết kế cũng sẽ là phương tiện hữu hiệu giúp bạn có cho mình một mẫu CV ấn tượng.

Chọn phần mềm thiết kế mà mình tự tin trong thao tác và tiến hành tạo bố cục, lên ý tưởng, nội dung, miễn là nó phù hợp và dễ dàng gây được ấn tượng, giúp bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng bằng một tâm thế tích cực nhất.

4. Lựa chọn nội dung phù hợp

CV như một bảng tự thuật, ghi lại một phần những thông tin quan trọng của một con người, tính đến thời điểm xin việc.

Chính vì thế, nó đòi hỏi yêu cầu rất cao ở người ứng viên trong việc lựa chọn và sắp xếp nội dung sao cho thật ngắn gọn, hợp lý mà vẫn thể hiện được những ưu thế mà bản thân có được.

Bạn chắc chắn phải ghi nhớ, bố cục nội dung phân theo từng ý chính đúng theo quy luật diễn tiến của thời gian sẽ tạo nên lợi thế cho bạn trước nhà tuyển dụng, giúp họ có cái nhìn nhanh và toàn cảnh về con người, kinh nghiệm nghề nghiệp và kỹ năng.

Lồng ghép thêm một vài hình ảnh nhỏ trước khi mở đầu một câu, ý nội dung cũng là lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn, như là một chiếc điện thoại nhỏ chẳng hạn đặt trước số phone, nó sẽ giúp CV xin việc của bạn thêm phần sinh động và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 4 tips để có được một CV xin việc ấn tượng. Thông qua bài viết này, hi vọng có thể giúp bạn đến gần hơn với công việc mà bạn vẫn hằng ước mong.

 

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

7 thư viện icon SVG miễn phí

7 thư viện icon SVG miễn phí Có thể nói icon cũng là một trong những Element quan trọng để tạo ra một thiết kế trực quan và đẹp mắt. Icon có một sức hút đặc biết và nó cũng bổ sung ý nghĩa cho nội dung thiết kế. Tuy nhiên việc thiết kế Icon […]

6 Yếu Tố Để Trở Thành Một Nhân Viên Thiết Kế Xuất Sắc

Thiết kế là một lối sống mà ở đó những người nghệ sĩ sống và thở trong bầu không khí của nghệ thuật và sự sáng tạo. Điều này không nói rằng bạn phải ôm khư khư những phần mềm đồ họa cả ngày. Fedu chỉ muốn nói rằng, để trở thành một nhân viên […]

9 Nguyên Tắc Cơ Bản Để Thiết Kế Name Card Ấn Tượng

Mặc dù cuộc sống hiện đại nên không còn sử dụng quá nhiều giấy tờ các loại nhưng danh thiếp vẫn có những giá trị mà không thể xóa bỏ được. Nếu như vẫn chưa có một thiết kế name card riêng nào cho mình thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội marketing rất […]

Mô Hình Giáo Dục Trực Tuyến: Hiện Đại Và Tiện Lợi

Các mô hình giáo dục trực tuyến qua từng giai đoạn Giáo dục trực tuyến xuất hiện khá sớm trên thế giới, đã trải qua những giai đoạn phát triển nhất định. Giai đoạn từ năm 1960-1993, giáo dục trực tuyến thời kì này được gọi là Computer Based Training, bài giảng được phát triển […]