, , ,

Truyền thông thị giác là gì?

5837 lượt xem

Truyền thông thị giác là gì?

Truyền thông thị giác là gì?

Trong marketing content, Visual Communication được hiểu đơn giản là cách tiếp thị nội dung bằng hình ảnh. Tuy nhiên, trong thời đại phương tiện kỹ thuật số phát triển, nó còn bao hàm các hình thức đa dạng hơn như video, infographic, các trang trình chiếu ấn tượng… nhằm truyền tải  thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến người dùng một cách sống động nhất.

Tầm quan trọng của truyền thông thị giác

Nếu cùng được đặt vào một cuộc đua, thì văn bản không thể chiến thắng được hình ảnh. Trong thực tế, bộ não con người xử lý hình ảnh nhanh gấp 60.000 lần xử lý văn bản. Vì vậy trong lĩnh vực marketing content, visual communication luôn vượt trội hơn hẳn.

Một bức hình đáng giá hơn ngàn lời nói

90% thông tin được xử lý trong não bộ con người là thông tin hình ảnh, và 93% giao tiếp giữa con người với con người là hình ảnh. Do đó trong marketing content, một hình ảnh lúc nào cũng truyền tải thông tin mạnh mẽ, thuyết phục hơn.

Theo số liệu thống kê, các bài viết có chứa hình ảnh sẽ thu hút khoảng 94% lượt xem và tương tác. Hình ảnh trực quan cũng là công cụ giúp người tiêu dùng “làm chủ”cuộc chơi. Thông qua hình ảnh, họ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và độc lập hơn.

Ngoài ra, truyền thông bằng hình thức video nhận được sự chú ý của người dùng website lên đến 86%. Do đó việc trình bày giao diện các website đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp truyền thông đến người dùng.

Hình ảnh mang lại lượt truy cập (traffic) lớn hơn

Theo số liệu, các doanh nghiệp sử dụng infographic để truyền tải thông điệp có thể tăng 12% giá trị lưu lượng. Khi tìm kiếm trên Internet, người dùng thích click vào những nội dung có hình ảnh hơn. Ấn tượng hơn nữa, những trang web video (thường đã tồn tại cách đây 20 năm) đã có 86% khách hàng thường xuyên sau khi hạn chế những từ ngữ nhàm chán và những hình ảnh tĩnh.

Những hình thức sẽ tiếp tục phát triển

Để tìm được công cụ phù hợp và hiệu quả cho marketing content, bạn nên nắm được những hình thức Visual Communication phổ biển nhất hiện nay. Chúng bao gồm:

Youtube

Kênh tiếp thị này tiếp tục phát huy vai trò mạnh mẽ và là nhân tố quan trọng giúp marketing content “lột xác” trở nên hấp dẫn hơn.

Slideshare

Đây là hình thức chuyển hóa nội dung thành các trình bày mượt mà nhằm đem lại sức sống mới cho chúng.

Memes và Imagery

Xu hướng này tiếp tục thống trị Internet trong thời gian gần đây với mức độ lan truyền nhanh chóng mặt và hiệu ứng thông điệp cao.

Infographics

Hình thức này cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ, các bài viết kỹ thuật. Chúng thú vị và sáng tạo hơn những bài viết nhàm chán để giữ chân người theo dõi.

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

3 cách thiết kế cover facebook ấn tượng

3 cách thiết kế cover facebook ấn tượng Ảnh bìa trang cá nhân đẹp, cuốn hút sẽ tạo được ấn tượng và độc đáo riêng cho bạn trên Facebook. Vì thế, hãy thử thiết kế cho mình một chiếc Facebook Cover đặc sắc nhất với các cách biến tấu và công cụ hỗ trợ tốt nhất […]

,

7 thư viện icon SVG miễn phí

7 thư viện icon SVG miễn phí Có thể nói icon cũng là một trong những Element quan trọng để tạo ra một thiết kế trực quan và đẹp mắt. Icon có một sức hút đặc biết và nó cũng bổ sung ý nghĩa cho nội dung thiết kế. Tuy nhiên việc thiết kế Icon […]

Hướng dẫn design ảnh bằng Photoshop siêu dễ hiểu

Như chúng ta đã biết, với bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi việc tự học, tự nghiên cứu là chính.Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm hiểu cách học design ảnh bằng Photoshop thì không nên bỏ qua bài viết này. Bài này sẽ hướng dẫn làm photoshop CS6 giúp bạn có […]

,

[ Design cơ bản ] – ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

hám Phá Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế Đồ Họa Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đầy tính nghệ thuật. Bên cạnh việc được thỏa sức sáng tạo những điều mình thích, nhà thiết kế còn phải đối mặt và vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Một trong số đó là […]