,

Letter head là gì – 5 cách thiết kế letter head ấn tượng

6149 lượt xem

Letterhead không còn quá lạ lẫm đối với mọi người nữa đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp vì đây là thành phần không thể thiếu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với marketing.

8 Mẫu Letterhead Tiêu Biểu Đa Phong Cách

Letterhead không còn quá lạ lẫm đối với mọi người nữa đặc biệt là những công ty, doanh nghiệp vì đây là thành phần không thể thiếu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với marketing.

Letterhead là gì? Thiết kế letterhead như thế nào đẹp nhất

Letterhead có nghĩa là giấy tiêu đề tức là tờ giấy mà trong đó có in đầy đủ các thông tin cơ bản của công ty, doanh nghiệp như tên, logo, địa chỉ, email, số điện thoại,… được sử dụng trong các hợp đồng hợp tác, đơn báo giá, thư mời, thư chào hàng.

Letterhead có vai trò quan trọng, quyết định sự hợp tác của doanh nghiệp với đối tác. Chỉ cần thông qua letterhead đẹp, thu hút và nội dung sâu sắc, giá trị thương hiệu và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ được biểu hiện rõ ràng.

Cách thiết kế letterhead đẹp

Muốn thiết kế một letterhead đẹp mắt trước hết bạn phải hiểu rõ đặc trưng của doanh
nghiệp mình và nhu cầu của đối tác, để cho điều đó được thể hiện qua chính những họa tiết và nội dung trên giấy.

Sử dụng màu sắc một cách gọn gàng. Trong bản thiết kế, màu sắc là một công cụ đắc lực giúp làm nổi bật và thu hút sự chú ý cho bản thiết kế của bạn. Tuy nhiên nó chỉ mang lại lợi ích khi bạn biết cách phối màu hiệu quả, nếu không nó sẽ phá hỏng cả thiết kế của bạn.

8 mẫu letterhead tiêu biểu đa phong cách

  • Sử dụng khung viền đẹp

Hãy tạo cho thiết kế của bạn một đường viền thật nổi bật, khiến người đọc chú ý đến phần nội dung tờ giấy. Một khung viền đẹp sẽ tạo cảm giác gọn gàng và khoa học cho letterhead của bạn

  • Sử dụng hình học với các đồ họa hình nền

Phong cách hình học sẽ là lựa chọn không tồi cho thiết kế của bạn. Chỉ cần dựng lên một hình đơn giản, sau đó lặp đi lặp lại chúng kết hợp với sự chuyển đổi màu sắc đã tạo nên hoa văn độc đáo cho thiết kế rồi.

  • Sử dụng cột lề gáy sách

Bạn có thể thoải mái sáng tạo trên bố cục tờ giấy đó và thêm vào một phần lề ở phía bên trái sẽ giúp bạn căn chuẩn được bề rộng, tối đa không gian trên trang.

  • Kết hợp nhiều màu sắc

những tông màu sáng sẽ khiến mẫu letterhead trở nên tươi mới, hãy kết hợp chúng thật hoàn hảo trên letterhead của bạn.

  • Phong cách terrazzo

  • Tích hợp hình ảnh

Thêm hình ảnh vào trong họa tiết sẽ giúp thiết kế trở nên sống động nhất là khi kết hợp giữa họa tiết hình học và chèn ảnh lên. Hình ảnh cùng với màu sắc đem lại cái gì đó rất tinh tế và hiện đại.

  • Sử dụng các khung cảnh báo

Để giúp người đọc chú ý hơn đến kết cấu letterhead

  • Thiết kế đơn giản

Giữ cho thiết kế letterhead của bạn phải trông thật đơn giản, không khiến người đọc phải nghĩ rằng bạn đang cố gắng để họ chú ý vào tờ giấy. Hãy sáng tạo thật đơn giản để nó có thể nổi bật và giới thiệu phần nội dung.

 

 

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

Photoshop và Lightroom: Phần mềm sửa ảnh nào phù hợp với bạn?

Photoshop và Lightroom: Phần mềm sửa ảnh nào phù hợp với bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét các đặc điểm của Photoshop và Lightroom để giúp bạn tìm ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa và xử lý ảnh của bạn. Khi bạn đang tìm kiếm phần […]

7 Lời Khuyên Cho Những Người Mới Học Illustrator

Những người đã và đang học ngành thiết kế đồ họa chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm Adobe Illustrator. Khi mới bắt tay vào tiếp cận với việc học Illustrator, chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít những khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông […]

4 phần mềm làm video chuyên nghiệp được dân Designer tin dùng nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập phim, video từ đơn giản dễ dùng cho đến phức tạp và chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn còn đăng băn khoăn chưa chọn được cho mình phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng thì hãy […]

,

Cách thiết kế thiệp mừng năm mới ấn tượng

Những Yếu Tố Thiết Kế Thiệp Chúc Mừng Năm Mới Ấn Tượng Tết là lễ hội truyền thống mang những giá trị văn hóa riêng của dân tộc. Vì vậy, những câu chúc Tết đầu năm hay nhất, tốt đẹp nhất là điều không thể thiếu. Để thay cho những lời muốn nói, thiệp chúc […]