Làm Thế Nào Để Học After Effect Một Cách Nhanh Chóng Và Hiệu Quả?

1220 lượt xem

Chắc hẳn những ai đang làm về quay dựng đều biết đến phần mềm After Effects. Có thể nói, After effects là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia quay dựng với các hình đồ họa chuyển động và linh hoạt. Với những người làm video, sản phẩm này khá thông dụng và đôi khi nó cũng được dùng cho các bộ phim. Tuy nhiên, làm sao để học After Effect một cách hiệu quả, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn biết cách tiếp cận với After effects.

Chức năng cơ bản của After Effects

hoc After Effect

Giống như nhiều phần mềm thiết kế đồ họa khác, After Effects có khả năng tạo ra bất kỳ hiệu ứng thực tế ảo nào cho người dùng. Khi bước đầu học After Effect, bạn nên tìm hiểu về các hiệu ứng để có thể tinh chỉnh cho các video một cách hiệu quả hơn.

Những công cụ bạn cần lưu ý khi bước đầu tiếp cận với phần mềm này là FX Tutor có sẵn trong GraphicRiver. Đây được xem là một nguồn tài liệu khá thân thiện với người dùng và được xây dựng sẵn các ứng dụng bên trong, đem đến cho người dùng nhiều thông tin hữu ích.

Hay bạn cũng cần quan tâm đến những Effects&Presets mặc định là điểm mấu chốt giúp tùy biến video của bạn. Do đó, bạn có thể điều chỉnh thành nhiều hiệu ứng khác nhau như Blur&Sharpen hay Color Correction khi biến hóa các video của mình trong từng dự án.

Rút ngắn thời gian học After Effect

Rut ngan thoi gian hoc After Effect

Thực tế, những người khi đã sử dụng After Effect đều không phải là người mới tiếp cận đến nghề quay dựng, hay nói một cách khác chúng không phải là bắt đầu từ con số 0. Họ thường bắt đầu với các mẫu để tự động hóa quy trình của mình một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Trong đó, bạn có thể xem xét đến video Hive bởi đây là một thư viện ấn tượng giúp các mẫu trong After Effect. Banjn có thể sử dụng công cụ khá tuyệt như video Freethink đẻ có thể tùy biến hiệu ứng. Nếu bạn làm một video hoạt hình ngắn cho các công ty quảng cáo, đây sẽ là một lối tắt nhanh nhất để tạo ra một sản phẩm đẹp.

Ứng dụng của After Effect

ung dung cua After Effect

Đối với những người yêu thích ngành thiết kế đồ họa, kỹ xảo TVC hay game truyền hình, after effect có thể nói là một trong những công cụ hữu ích để tạo dựng những thước phim ấn tượng.

Sự phát triển của công nghệ hiện nay giúp bạn dễ dàng nhận ra các kỹ xảo và dựng phim với thời lượng dài ngắn khác nhau. After Effect là công cụ hỗ trợ đắc lực, là lựa chọn hoàn hảo để làm các kỹ xảo dựng TVC.

Ngành đồ họa động đang là một xu thế trong quảng cáo, truyền thông và truyền hình hiện nay. Có ý kiến cho rằng: “ Sản phẩm truyền hình như một ly rượu vang, trong đó kỹ xảo dựng là cái ly và cái ly là điều quan tâm nhất. Mọi người sàn sẽ không uống rượu vang trong bất cứ cái ly nào dù đó là vang hảo hạng”.

Chính vì thế, so với các nước đang phát triển, nước ta chưa thực sự có sự đầu tư nhiều về độ họa động. Nguồn nhân sự cho nghề dựng phim quảng cáo, đồ họa động, kỹ xảo còn đang trong tinhfh trạng thiếu. Bởi vậy, thời điểm này rất thích hợp để học After Effect.

Nếu học After Effect quá khó để có thể tự mày mò và tìm hiểu, bạn có thể xem xét và lựa chọn một khóa học online bởi như vậy, bạn vẫn đảm bảo được công việc mà có thể kiếm thêm nhờ nghề tay trái này.

Chi tiết về khóa học, vui lòng tham khảo tại website: fedudesign.vn để biết thông tin cũng như giá của mỗi khóa học.

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

Cách tải phần mềm photoshop miễn phí để sử dụng hiệu quả nhất

Adobe Photoshop Express đã cho phiên bản trực tuyến dành cho người dùng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng mà không cần cài đặt. Đây là công cụ ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng chỉnh sửa ảnh dưới dạng ứng dụng online. Bài viết này, Fedu sẽ giới thiệu với các bạn […]

Hướng dẫn tải phần mềm photoshop cs6 để sử dụng hiệu quả nhất

Phiên bản Photoshop CS6 với nhiều tính năng mới được nhiều người quan tâm, giúp người dùng sáng tạo nhiều hơn nữa với các hình ảnh của mình. Nó được sử dụng vô cùng phổ biến từ các Designer, các nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp cho đến những bạn sinh viên chập chững mới […]

Học Đồ Họa Quảng Cáo Nhanh Nhất Cho Marketer

Khi một nhà chiến lược truyền thông có những ý tưởng đột phá, kết hợp với kỹ năng được học đồ họa quảng cáo căn bản thì cánh cửa tự do sáng tạo sẽ mở ra giúp bạn làm nên những sản phẩm truyền thông độc đáo của riêng mình. Cùng Fedu chia sẻ cách […]

, , ,

10 nguyên lý áp dụng để chụp ảnh đồ ăn hiệu quả

10 nguyên lý áp dụng để chụp ảnh đồ ăn hiệu quả 1. Ánh sáng tự nhiên Bạn nên chụp đồ ăn bên cạnh cửa sổ có ánh sáng khuếch tán. Ánh nắng gay gắt sẽ tạo bóng đậm còn ánh đèn trong phòng sẽ làm món ăn có màu rất tệ. Mặc dù đèn […]