,

Xử lý màu tóc cho đối tượng trong Photoshop

5959 lượt xem

Xử lý màu tóc cho đối tượng trong Photoshop

Cách thay đổi màu tóc cho đối tượng trong Photoshop

Bạn có muốn tìm hiểu cách làm thế nào để thay đổi màu tóc trong Photoshop? Trong hướng dẫn này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi màu sắc của một đối tượng trong Photoshop bằng một kỹ thuật rất linh hoạt. Bằng việc chọn vào phần tóc và cách điều chỉnh màu sắc cho nó và sẽ không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc.

1. Cách chọn tóc trong Photoshop

Phần này là khó nhất, bởi vì tóc có thể rối bù. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, sử dụng một hình ảnh tương phản với nền (có thể là màu trắng), với mái tóc của bạn chủ yếu là ở phía sau (hoặc, nếu không thể, để nó nằm trên một cái áo sơ mi tương phản), và loại bỏ bất kỳ cộng tóc rối nào, ví dụ như với một trong các kỹ thuật sau:

Hình ảnh nên có độ phân giải cao và sắc nét. Hoặc, nếu bạn muốn thử hướng dẫn này mà không có hình ảnh của riêng bạn, thì bạn có thể sử dụng hình ảnh tương tự như tôi, hoặc một số hình ảnh stock khác phù hợp các yêu cầu.

how-to-change-hair-color-1-0.

Bước 1

Mở tấm hình của bạn trong Photoshop. Tìm công cụ Lasso Tool trên thanh công cụ và nhấn nó để mở các công cụ phụ. Chọn công cụ Magnetic Lasso.

[​IMG]

Bước 2

Nhấp vào một nơi nào đó trên đường viền ngoài của tóc, và sau đó từ từ di chuyển dọc theo nó. Cố gắng nhất có thể, nhưng cũng không cần quá hoàn hảo—chúng ta sẽ khắc phục tất cả nó sau. Sau khi bạn chạm tới điểm đầu tiên, hãy bấm vào nó để đóng vùng chọn.

[​IMG]
[​IMG]

Bước 3

Bây giờ chúng ta có một vùng chọn, nhưng nó vẫn chưa phải là hoàn hảo. Để khắc phục nó, hãy nhấp vào Refine Edge.

[​IMG]

Bước 4

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, và hình ảnh sẽ thay đổi để trình bày cạnh của vùng chọn. Bạn có thể chọn cách trình bày nó. Overlay cho thấy hình ảnh tốt nhất bên ngoài vùng chọn (ví dụ, tóc chưa được lựa chọn), và On Black/On White cho thấy vùng chọn rõ ràng nhất. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng các phím tắt.

[​IMG]

Tích vào Smart Radius và tinh chỉnh với thanh trượt bên dưới một chút. Quan sát nó ảnh hưởng như thế nào đến cạnh của vùng chọn.

[​IMG]

Bước 5

Nếu bạn di chuyển con trỏ của bạn lên hình ảnh, bạn sẽ thấy bạn có một brush đặc biệt—nó được gọi là Refine Radius Tool. Bạn có thể sử dụng nó để hiển thị chương trình nơi mà bạn nên thêm vào vùng chọn một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể giữ phím Alt để loại bỏ một số phần của vùng chọn, nhưng hãy nhớ nó dựa trên một thuật toán đặc biệt và có thể làm việc không chính xác như bạn mong đợi.

Hãy kiên nhẫn và hãy thử nghiệm. Nếu bạn bị rối lên, bạn luôn có thể hủy bỏ và bắt đầu với một trạng thái mới.

[​IMG]

Chuyển đổi giữa các View để xem kết quả tốt hơn. Bạn có thể “sơn” tất cả các View, nhưng trong hầu hết bạn không thể nhìn thấy những gì không được chọn.

[​IMG]

Bước 6

Khi bạn hoàn tất, thay đổi Output thành New Layer with Layer Mask và nhấn OK.

[​IMG]

Bước 7

Một bản sao của layer sẽ được tạo ra. Nếu bạn ẩn bản gốc, bạn sẽ chỉ thấy tóc.

[​IMG]

Mặc dù với sức mạnh của công cụ Refine Edge Tool, nhưng nó vẫn dựa trên chương trình, vì vậy nó không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ. Hãy khắc phục bằng tay.

Thêm một layer mới ở phía dưới và Fill nó với màu đen bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool (G). Sau đó giảm Opacity của hình ảnh ban đầu để chỉ thấy khuôn mặt.

[​IMG]

Bước 8

Quay lại với layer bản sao. Nó có một layer mặt nạ: các khu vực màu đen trên mặt nạ nói cho layer khu vực nào nên trong suốt, và trắng cho biết nó cần phải đục. Nếu bạn nhấp lên mặt nạ, bạn có thể vẽ trên đó sửa đổi nó bằng cách sử dụng những quy tắc này.

Chọn một brush mịn với giá trị Flow thấp và cẩn thận hiệu chỉnh các khu vực gần cạnh da. Sự thay đổi giữa da và tóc không nên quá đột ngột. Sử dụng màu đen, trắng hoặc các sắc thái của màu xám để làm cho một số phần trong suốt, đục, hoặc ở các mức độ trong suốt khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật này ở đây:

[​IMG]

Khi bạn thực hiện xong, chỉ cần xoá bỏ layer màu đen và kéo Opacity của hình ảnh ban đầu trở lại 100%.

2. Cách thay đổi màu tóc trong Photoshop

Bước 1

Photoshop bây giờ biết những gì chúng ta muốn thay đổi, vì vậy đã đến phần vui vẻ! Mở Window > Adjustments và chọn Adjustment Layer Hue/Saturation.

[​IMG]

Bước 2

Cắt xén
 Adjustment Layer (Control-Alt-G) để cho nó chỉ ảnh hưởng lên tóc. Tích vào Colorize để có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn, và sau đó tinh chỉnh với thanh trượt Hue để thay đổi màu sắc. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá những màu sắc khác nhau.

[​IMG]

Bạn cũng có thể dễ dàng làm cho màu tối hơn với kỹ thuật này chỉ bằng cách giảm Lightness. Vì vậy, nếu bạn có mái tóc vàng, thì bạn may mắn đấy—bạn có thể có được tất cả các màu sắc tuyệt đẹp chỉ bằng cách tinh chỉnh bằng các thanh trượt!

[​IMG]

Bước 3

Nếu bạn muốn có một màu sắc đậm, và mái tóc của bạn là tối, thì phải mất nhiều công sức hơn để làm. Trước đầu tiên tạo ra một phiên bản màu đậm, và sau đó nhân đôi Adjustment Layer (Control-J) và tạo ra màu sắc mà bạn thực sự muốn.

[​IMG]

Nhấp chuột phải vào Adjustment Layer thứ hai và chọn Blending Options. Bạn có thể thấy các thanh trượt xám màu dưới đây? Bạn có thể sử dụng chúng để làm cho một số phần của hình ảnh trong suốt.

Còn bây giờ, bạn chỉ cần biết rằng nếu bạn kéo các điểm đánh dấu màu đen thấp hơn về bên phải, layer sẽ lộ ra những phần tối của layer bên dưới. Nếu bạn giữ phím Alt, điểm đánh dấu sẽ phân chia và hiệu ứng sẽ từ từ hơn.

[​IMG]

[​IMG]

Blend-If cho phép bạn tạo ra một sự tương phản đẹp mà không cần thêm bất kỳ Adjustment Layer mới nào cả.

Bước 4

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để thêm phần nổi bật. Chỉ cần tạo một Adjustment Layer mới với phiên bản nổi bật của cùng một màu sắc…

[​IMG]

… và loại bỏ phần lớn chúng, giữ cho nó có thể nhìn thấy chỉ trên các phần sáng.

[​IMG]

Bước 6

Còn các màu sắc tươi sáng thì sao, ví dụ như tóc vàng? Cũng giống như với mái tóc thực sự đen, chúng ta cần phải tẩy trắng nó trước tiên. Tạo ra ba Adjustment Layer không bão hòa: tối—sáng—sáng hơn, và sử dụng Blend-If để kết hợp chúng.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Bước 7

Khi bạn thực hiện xong, bạn có thể điều chỉnh các sắc thái để đạt được một kết quả thống nhất và thậm chí vẽ trên mặt nạ khi một cái gì đó có vẻ không đúng.

[​IMG]

Bước 8

Bây giờ bạn có thể dễ dàng thêm một Adjustment Layer khác với bất kỳ màu sắc tươi sáng nào mà bạn muốn!

[​IMG]

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo ra nhiều tông màu đẹp, cả thật và ảo. Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn cần phải tự mình kiểm soát độ tương phản—Photoshop sẽ không ngăn bạn tạo ra một hiệu ứng giả tạo.

Nếu như bạn muốn chia sẻ kết quả của bạn, đừng quên điều chỉnh mặt nạ tóc ban đầu để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trông tốt nhất có thể (ví dụ, độ sáng, màu sắc sinh động nên phản ánh tinh tế trên khuôn mặt). Đừng ngại sử dụng các tinh chỉnh khác hoặc pha trộn các màu sắc khác nhau để tạo ra hiệu ứng nâng cao hơn nữa!

[​IMG]

Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng để tô màu lông của động vật hoặc các khu vực khác của hình ảnh (miễn là bạn chọn chúng đúng cách). Hãy thực hành kỹ thuật này để học thêm về nó—nó thực sự rất thú vị!

[​IMG]

Nguồn: Tutplus.com

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

Design cơ bản – Ý nghĩa màu vàng trong thiết kế

Ngôn Ngữ Màu Sắc Thiết Kế – Ý Nghĩa Màu Vàng Màu sắc hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta và trong rất nhiều khía cạnh khác nhau. Thế giới này sẽ ra sao nếu như một ngày không còn sự hòa trộn của các gam màu? Thật nhàm chán và đơn điệu […]

,

5 định nghĩa về màu sắc quan trọng bạn nên biết

5 định nghĩa về màu sắc quan trọng bạn nên biết Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về các thuật ngữ quan trọng trong thiết kế, tiếp nối với Seri các nguyên tắc cơ bản. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 định nghĩa màu sắc quan trọng trong thiết […]

,

6 yếu tố quan trọng trong thiết kế tiêu đề thư letterhead

Thiết Kế Giấy Tiêu Đề (Letterhead) Như Thế Nào Thu Hút Nhất? Một thiết kế letterhead sẽ trình bày được logo, slogan và thông tin địa chỉ của doanh nghiệp do đó ở phần bên trong phải có khoảng trống dành cho việc in tài liệu của doanh nghiệp trên giấy A4. Thiết kế phải […]

,

Inforgraphic là gì, thiết kế thế nào

Infographic Là Gì? Sử dụng Infographic Thế Nào Cho Hiệu Quả? Việc trình bày và truyền tải số lượng thông tin lớn sao cho gọn gàng, súc tích và thu hút được sự chú ý, quan tâm của người nghe, người đọc nhất là một trong những bài toán khó. Đặc biệt, đối với các […]