Poster Là Gì? Cách Để Tạo Nên Một Poster Ấn Tượng Nhất

4705 lượt xem

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, Poster là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả truyền tải thông điệp tới người sử dụng cũng như những khách hàng tiềm năng. Vậy Poster là gì và làm thế nào để thiết kế được một Poster thành công cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung? Hãy cùng Fedu đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Poster là gì?

Đây là một loại ấn phẩm truyền thông, quảng cáo một sự kiện hay chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Poster được tạo nên thông qua các công cụ thiết kế, thẩm mỹ cao nhằm truyền tải thông điệp mong muốn của doanh nghiệp tới khách hàng. Hiện nay, đây được xem là chiến lược hữu hiệu mà hầu hết các doanh nghiệp áp dụng.

Lợi ích truyền thông mà poster mang lại

Dựa vào địa nghĩa về poster là gì, chúng ta thấy những hiệu quả mạnh mẽ mà công cụ này mang lại cho doanh nghiệp. Nó là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện mà cả doanh nghiệp tổ chức. Lợi ích cuối cùng đó chính là lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu.

loi ich truyen thong poster mang lai

Khi thiết kế poster, người ta rất chú trọng tới nội dung nổi bật, hình ảnh minh họa phong phú cùng màu sắc bắt mắt để hiệu quả mang lại cao hơn. Thu hút sự chú ý nhiều hơn là bước đầu để doanh nghiệp có được đối tượng khách hàng tiềm năng. Như vậy, sức mạnh của poster trong quảng cáo bởi hình ảnh rất tốt và được lan truyền một cách rộng rãi.

Làm sao để tạo nên một poster tốt nhất?

Để hiểu rõ hơn poster là gì để khai thác những thế mạnh của nó thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Thu hút sự chú ý người xem trong vòng 10 giây đầu

Thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm, làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Như đã nói ở trên, poster là để truyền đạt thông tin đến người xem và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là bức tranh bình thường.

lam sao de tao nen mot poster tot nhat

Để làm được điều này, bạn cần:
● Sử dụng tiêu đề súc tích, dễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải IN ĐẬM, TO nó lên.
● Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất).
● Nội dung sâu sắc và ngắn gọn.
● Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng

Cấu trúc rõ ràng, logic

Người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất.

Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với từng loại poster

Có rất nhiều phần mềm, công cụ khác nhau có thể trợ giúp quá trình thiết kế poster được diễn ra hiệu quả. Tùy theo từng loại poster khác nhau, chúng ta có thể chọn phần mềm thiết kế phù hợp. Một số phần mềm chuyên dụng hiện nay như Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Publisher … hoặc các trang web thiết kế poster online trực tuyến rất hữu dụng.

Phối màu theo quy tắc

Cách tốt nhất trong phối màu là bạn áp dụng quy tắc không lấy quá 3 tông màu chủ đạo cho một poster. Bạn cũng có thể chọn màu theo chủ đề sản phẩm, như sản phẩm chuyên về dinh dưỡng, sức khỏe nên chọn màu xanh lá …

lam sao de tao nen mot poster tot nhat 1

Sử dụng hình ảnh, stock trong thiết kế

Việc sử dụng những hình ảnh đẹp có chất lượng cao là một giải pháp để bạn có thể thiết kế poster thêm độc đáo hơn và mang bản sắc riêng doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn hình ảnh phù hợp với nôi dung mong muốn truyền tải.

Chọn font chữ phù hợp

Để poster trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể chọn font chữ cơ bản và kết hợp chúng lại với nhau, chính yếu tổ nhỏ nhất này là một điểm nhấn tạo nên hiệu quả truyền thông của poster.
Như vậy, sự hiệu quả của bất kỳ một loại poster nào cũng phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác nhau. Với bài viết này, mong rằng bạn đã hiểu hơn poster là gì và sẽ có được kiến thức cơ bản để có thể thiết kế poster đẹp mắt, ấn tượng.

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

8 Lợi Thế Khi Bạn “Đầu Quân” Cho Công Ty Thiết Kế Đồ Họa

Với sự phát triển mạnh mẽ của Marketing Online hiện nay thì việc đòi hỏi các sản phẩm thiết kế đồ họa từ hình ảnh đến video là vô cùng lớn. Bởi vậy, “thị trường” ngành thiết kế đồ họa là vùng đất màu mỡ để các bạn phát triển khả năng của mình. Cùng […]

Học thiết kế đồ họa: Đại học có còn quan trọng?

Với sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay thuật ngữ “thiết kế đồ hoạ”  trở nên phổ biến và rộng rãi hơn bao giờ hết. Không chỉ có vậy, thiết kế đồ hoạ có xu hướng trở thành nghề vô cùng “hot” trong giới trẻ. Chính vì thế việc học thiết kế đồ […]

5 Bước Đi Quan Trọng Để Chọn Được Công Ty Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Phần lớn các công ty vừa và nhỏ không có nguồn nhân lực và khả năng tài chính cũng chưa cho phép để tự thiết kế website cho doanh nghiệp của mình. Bởi vậy, bạn sẽ phải tìm đến một công ty thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích kinh doanh của […]

Học Thiết Kế Logo Online Hiệu Quả Nhất Giúp Bạn Tìm Việc Nhanh

Học thiết kế logo đang hấp dẫn không ít bạn trẻ chạy theo. Tuy nhiên họ lại chưa hiểu rõ căn bản khái niệm về logo. Vậy trước khi học thiết kế logo, chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa logo là gì, sau đó tìm một khóa học phù hợp để có thể tự […]