,

7 Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo cho năm 2020

1147 lượt xem

7 Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo cho năm 2020

Bao bì cũng là một thành phần quan trọng có tác động lớn đến sự thành công của một sản phẩm. Một bao bì hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến sản phẩm nổi trội hơn so với những sản phẩm khác. Chính vì thế, các doanh nghiệp thường rất chú trọng vào các thiết kế bao bì.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế bao bì cho doanh nghiệp, thì những ý tưởng tuyệt vời dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

1. Tối giản cho phép màu sắc tỏa sáng

Chủ nghĩa tối giản dường như chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, thậm chí nó còn được quan tâm hơn khi mà càng ngày càng có nhiều thương hiệu hướng đến sự minh bạch và trung thực với khách hàng. Còn gì có thể truyền tải thông điệp này rõ nét hơn là chính bao bì sản phẩm của thương hiệu đó? Với phong cách thiết kế tối giản, những chi tiết rườm rà được loại bỏ, nhường cơ hội tỏa sáng cho những yếu tố như màu sắc hay nghệ thuật sắp chữ.

Việc nhận biết đâu là điểm “tối giản” trong thiết kế luôn là một thử thách đối với các nhà thiết kế, nhưng nó cũng đem lại phần thưởng xứng đáng. Bao bì sản phẩm đủ tối giản sẽ là đại diện xuất sắc giúp truyền tải thông điệp cốt lõi của thương hiệu đến tất cả khách hàng ở mọi tầng lớp, lứa tuổi. Xu hướng thiết kế bao bì trong năm 2020 sẽ tập trung vào những thiết kế đơn giản và gọn ghẽ, nơi điểm nhấn nằm ở màu sắc và kiểu chữ, hai yếu tố đảm bảo cho một bao bì ấn tượng và nổi bật.

kf.

2. Gradient sáng

Không ngạc nhiên gì khi những hiệu ứng chuyển sắc tiếp tục gây hứng thú đối với rất nhiều người. Chuyển sắc cung cấp cho những nhà thiết kế kế bao bì sản phẩm khả năng tạo ra thứ gì đó có cảm giác tươi mới bằng cách phối hợp những màu sắc khác nhau, kết quả cho ra một thiết kế mới mẻ và độc đáo.

Những hiệu ứng chuyển sắc không chỉ mang lại chiều sâu cho thiết kế mà chúng còn rất đẹp mắt trong những định dạng kĩ thuật số. Không ngạc nhiên gì khi những công ty lớn như Microsoft hay Apple đã bắt đầu ấp ủ những thiết kế sử dụng hiệu ứng chuyển sắc từ năm 2016. Trong năm 2020, hiệu ứng chuyển sắc sẽ là một phần thiết yếu không thể thiếu của thiết kế, mang lại chiều sâu cho bất cứ tác phẩm nào. Và với những tổ hợp màu sáng và thú vị, chúng sẽ biến một nền đơn sơ trở thành thành phần nổi bật của thiết kế. Hãy kì vọng chứng kiến những hiệu ứng chuyển sắc dạ quang, đầy màu sắc hoặc thậm chí theo tông neon tràn ngập khắp các thiết kế bao bì sản phẩm trong năm 2020.

3. Bảng màu nude

Màu nude không phải là một màu, mà là sự pha trộn giữa tông nhạt của màu đào, màu hồng và màu nâu vàng, thường được biểu thị bằng sắc kem hoặc nâu sô cô la. Chúng ta hãy cùng chờ xem những nhà thiết kế bao bì sử dụng các sắc độ tự nhiên để làm nền cho thiết kế của họ và tung hứng với sự kết hợp giữa các tông màu nude, màu nâu đen (sepia) và màu pastel.

Điểm đặc trưng của xu hướng này là sự mềm mại và ngẫu hứng. Năm 2019 sẽ là sự bùng nổ của các gam màu nude, trong đó có màu nâu ấm, trắng kem, hồng và be. Những gam màu này thường được kết hợp với các mảng màu pastel ngọt ngào để tôn chúng lên hoặc được kết hợp với những cái nhãn màu trắng trung tính để không làm mất đi sự hài hòa của tổng thể thiết kế.

4. Minh họa phẳng

Xu hướng thiết kế bao bì bằng minh họa phẳng này bắt nguồn từ Phong Cách Thụy Sĩ (Swiss Style), một lối thiết kế xuất hiện trong những năm 1920 và nở rộ vào giữa thế kỷ 20. Lối thiết kế này ban đầu được áp dụng với các sản phẩm in ấn, vì vậy cũng không có gì khó hiểu khi nó phát triển rực rỡ trong ngành thiết kế bao bì. Sự đơn giản trong thiết kế, màu sắc, nghệ thuật sắp chữ cũng như sự tối giản về tổng thể là những yếu tố then chốt giúp những minh họa phẳng trở nên lý tưởng cho bất kỳ một sản phẩm in ấn nào.

Với lối thiết kế sử dụng các minh họa phẳng thì chúng ta sẽ được thấy những hình khối đơn giản, phần chữ cũng trở nên dễ đọc hơn để tôn lên những mảng màu sắc khác. Những thiết kế này đem lại cảm giác tươi mới và gọn ghẽ nhờ hoàn toàn loại bỏ các chi tiết thiết kế 3D. Hơn nữa, điểm cộng lớn nhất của lối thiết kế này là sự linh hoạt vừa đủ khiến nó không bị bó hẹp trong một cái khuôn định sẵn. Các nhà thiết kế hoàn toàn có thể sử dụng một phần của lối thiết kế này để kết hợp với bất kỳ một sự sáng tạo nào khác. Bước phát triển của minh họa phẳng trong năm 2020 có thể đưa chúng ta đến gần hơn với sự hòa hợp tuyệt hảo giữa tính thẩm mỹ và công năng của thiết kế.

Thirst-Craft_Loch-Lomond-Brewery_Craft-Range_Lineup-2560x1280-e1543460406354.

5. Bao bì lấy cảm hứng từ Vintage

Vẻ đẹp thẩm mỹ hoài cổ của thiết kế bao bì đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những sản phẩm thức ăn và đồ uống. Mọi nơi trên hành tinh này, những nhãn mác hoặc bao bì sản phẩm hoài cổ đang hiện diện trong mọi cửa hàng.

Vẻ đẹp hoài cổ giúp sản phẩm bán chạy trước hết vì nó gợi nhớ tới sự nguyên gốc. Và điều này được phản ánh ở cả vẻ ngoài và cảm giác mà sản phẩm đem lại. Bên cạnh việc sử dụng những kiểu chữ trông hoài cổ, chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều hơn những hình minh họa, kiểu chữ bản thảo hay hoa văn màu sắc hoài cổ được sử dụng ngày càng nhiều để gợi tả cảm giác của tuổi tác và những thế hệ đi trước.

Trong năm 2020, các nhà thiết kế quay trở lại những nhân tố cũ như là những lựa chọn mới bởi họ thấy mệt mỏi khi chạy đua với những xu hướng thiết kế mới đang thay đổi mỗi ngày. Trong thị trường hôm nay khi những bao bì mới, được cải thiện liên tục được tung ra với tốc độ chóng mặt, việc tạo ra một bao bì tiên tiến nhất và đi trước những đối thủ trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Việc quay trở về với gốc rễ của thiết kế bao bì với vẻ cổ điển không tuổi sẽ không bao giờ đánh mất sự hấp dẫn của mình.

6. Bao bì đen trắng

Khi nói đến một thiết kế chỉ có hai màu thì có lẽ chúng ta sẽ không cho đó là một ý tưởng hay. Nhưng với cặp màu đen – trắng thì khác, chúng luôn tạo ra được một sự biến hóa vô cùng phong phú và mạnh mẽ, khiến người nhìn không thể “ngoảnh mặt làm ngơ”. Việc sử dụng hai màu đối lập này trong thiết kế bao bì là một cách hữu hiệu để tách riêng các nhóm đối tượng cần thể hiện trong thiết kế cũng như để làm nổi bật mối quan hệ giữa chúng.

7. Phong cách thiết kế bao bì 8-bit

Hoài cổ đã trở lại! Và một trong những thứ hoài cổ nhất trong tất cả chính là vẻ ngoài “rỗ” nhìn rõ từng pixel của những trò chơi điện tử từ thời kì đầu. Nó là một trào lưu vẫn tồn tại mạnh mẽ mà dường như không có ngày hết hạn. Hình thái nghệ thuật của việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kĩ thuật số với phần mềm đồ họa quét, nơi những hình ảnh được chỉnh sửa ở cấp độ pixel vẫn đang tồn tại và lan rộng. Nó nắm giữ một vị trí độc nhất trong nhận thức văn hóa của chúng ta bởi vì trò chơi điện tử trở nên phổ biến chưa từng có và cũng vì xu hướng này cùng lúc lỗi thời và không tuổi.

Những hạn chế của thiết kế 8-bit đồng thời cũng là điểm mạnh của nó. Những hình ảnh được giản lược tới chỉ những điểm màu đơn thuần, cạnh vát cứng chắc và đường kẻ thẳng tắp vừa thôi thúc vừa dễ tiếp cận đối với khách hàng. Nó là một cách đơn giản để truyền tải một ý tưởng có thể phức tạp để minh họa thông qua những loại hình nghệ thuật khác – hoặc để bổ sung một điểm mốc đến quá khứ cho một sản phẩm.

Mặc dù nó là sản phẩm của một thời kì đã xa, thiết kế 8-bit đã ăn sâu vào kí ức của chúng tôi và chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục mở rộng trong nhiều năm tới đây.

8bit.

 

Một số bài viết theo tag

Các tin khác

,

SVG là gì, sử dụng thế nào

SVG là gì, sử dụng thế nào SVG là một định dạng tệp phổ biến trong thiết kế Logo, bạn có thể sử dụng và xuất định dạng này dễ dàng trong các chương trình đồ họa Vector. Vậy tệp này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Định dạng tệp SVG là gì? […]

,

20 mẫu thiết kế logo vượt thời đại

20 mẫu thiết kế logo vượt thời đại Hãy cùng FeduDesign  chiêm ngưỡng những mẫu logo với ý tưởng thiết kế ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới nhé! Năm 1997, nhà thiết kế hình ảnh nổi tiếng trên thế giới, Rei Yoshimara được thuê để thiết kế logo cho các sản […]

, ,

5 nguyên tắc bố cục cơ bản của thiết kế

5 nguyên tắc bố cục cơ bản của thiết kế Bất kỳ ngành nghề, công việc gì cũng có những quy tắc cần tuân thủ. Thiết kế cũng vậy. Thiết kế đang ngày càng trở thành một ngành nghề cực hot, đứng top đầu trong lựa chọn nghề nghiệp của rất nhiều người. Nhưng bạn […]