4 Bước Đơn Giản Cho Một Cách Thiết Kế Poster Đẹp

4204 lượt xem

Nếu bạn đang làm trong nghề thiết kế, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên phải thiết kế các poster, các ấn phẩm Marketing. Tuy nhiên, cách thiết kế poster đẹp và hiệu quả thì chắc hẳn nhiều người vẫn đang băn khoăn đi tìm câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn trả lời cho câu hỏi bên trên.

Nắm vững các thể loại poster khác nhau

cac cach thiet ke poster khac nhau

Trước tiên, hãy cùng hiểu về khái niệm Poster cũng như các loại poster thường được dùng trong thời đại hiện nay.

Poster là các ấn phẩm in được thiết kế dùng để dán lên tường hay bất kỳ bề mặt nào nhằm truyền tải một thông điệp hay cung cấp thông tin cho khách hàng. Ngày nay, khi đi đường, bạn có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu hình ảnh của các poster quảng cáo để thu hút khách hàng quan tâm và tìm hiểu sản phẩm.

Hiện tại, có 5 loại poster phổ biến thường được dùng đó là Poster quảng cáo, Poster giao tiếp, Poster thông báo, Poster cho chủ thể và Poster thể hiện quan điểm. Tùy từng mục đích sử dụng của người muốn truyền tải mà lựa chọn cách thiết kế poster phù hợp sao cho thể hiện ý muốn đến với khách hàng xung quanh một cách nhanh nhất.

Sau đây là các bước trong một cách thiết kế poster đẹp nhất:

1. Tìm một phần mềm chuyên dụng

hoc cach thiet ke poster dep voi fedudesign

Trước khi có ý định thiết kế poster, bạn cần quyết định một phần mềm thiết kế cụ thể. Bạn có thể lựa chọn Adobe photoshop InDesign hay Microsoft word hoặc Powerpoint đều có thể thiết kế được một poster đẹp mắt, đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, nên lưu ý các phần mềm thiết kế để tạo ra một poster chuyên nghiệp bởi phần mềm đồ họa sẽ có nhiều ưu điểm hơn, chuyên nghiệp hơn giúp bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Có nhiều cách thiết kế poster đẹp mắt, bạn có thể tìm hiểu bất cứ phần mềm nào hữu dụng để phục vụ cho công việc của mình.

2. Chọn hình ảnh chất lượng để đưa vào poster

Chọn hình ảnh có chất lượng cao và phù hợp để phục vụ cho việc thiết kế poster. Bạn lưu ý tránh dùng những hình ảnh nhỏ bởi sẽ khó nhìn cho người đối diện.

3. Sắp xếp thứ tự chữ phù hợp với nội dung truyền đạt

Tiếp theo đó, khi sáng tạo một ấn phẩm quảng cáo, bạn nên sử dụng chữ có cấp bậc và sắp xếp tuần tự. Bạn nên dùng những kích cỡ chữ khác nhau để toát lên ý tưởng và thông điệp đến khách hàng. Tiếp đó, những nhà thiết kế nên điều hướng mắt người xem, hãy xem đâu là vị trí người xem đặt mắt tới đầu tiên sau đó gửi nội dung và thông điệp đặt ngay tại đó.

4. Phối hợp màu nhịp nhàng trong một poster

Cuối cùng là hãy biết cách để phối hợp màu thật tốt giữa một ấn phẩm quảng cáo. Các graphic design nên lưu ý để thể hiện chủ đề hay đối tượng của poster, từ đó sử dụng các gam màu phối hợp sao cho phù hợp. Nên nhớ tránh lạm dụng màu sắc bởi nó dễ khiến người xem có cảm giác nặng nề khi nhìn vào bức ảnh. Chính vì thế cách tốt nhất là sử dụng màu nền trắng hoặc màu tối với tông xám giúp làm giảm độ bão hòa.

Kết luận

Hiện nay, khi công nghệ phát triển, có nhiều cách thiết kế poster đẹp. Tuy nhiên, một poster được coi là thành công khi nó truyền tải được nội dung thông điệp đến khách hàng. Nó đòi hỏi những người thiết kế phải cực kỳ sáng tạo trong cách thể hiện màu sắc, phông chữ sao cho hài hòa, hợp lý.

Trên đây là một vài hướng dẫn cụ thể về cách thiết kế poster cho những người vẫn đang chập chững vào nghề thiết kế. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học bài bản, chi tiết, bạn có thể đăng ký một khóa học online tại Fedudesign để được hướng dẫn cụ thể về cách thiết kế poster và các ấn phẩm quảng cáo đẹp mắt.

Đăng ký học ngay

Một số bài viết theo tag

  • Tags

Các tin khác

,

[ Design cơ bản ] – ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

hám Phá Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế Đồ Họa Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đầy tính nghệ thuật. Bên cạnh việc được thỏa sức sáng tạo những điều mình thích, nhà thiết kế còn phải đối mặt và vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Một trong số đó là […]

Hướng dẫn tải phần mềm photoshop cs6 để sử dụng hiệu quả nhất

Phiên bản Photoshop CS6 với nhiều tính năng mới được nhiều người quan tâm, giúp người dùng sáng tạo nhiều hơn nữa với các hình ảnh của mình. Nó được sử dụng vô cùng phổ biến từ các Designer, các nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp cho đến những bạn sinh viên chập chững mới […]

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Trường Nào? Nỗi Trăn Trở Của Gần 10 triệu Tân Sinh Viên

Có rất nhiều bạn tự đặt câu hỏi rằng “ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?” Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hot trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, với những em học sinh vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường chắc hẳn vẫn còn nhiều phân […]

Những Bước Chuẩn Bị Cần Thiết Khi Ứng Tuyển Nhân Viên Thiết Kế

Một câu hỏi hàng đầu của sinh viên thiết kế đồ họa mới tốt nghiệp là làm sao tìm được việc làm ngay sau khi ra trường? Cơ hội đó hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu các bạn trẻ biết nắm bắt nó. Sau đây là những chia sẻ của Fedu về những bước […]