Những Cách Tự Học Photoshop Cs6 Cho Người Mới Bắt Đầu - FeduDesign

Những Cách Tự Học Photoshop Cs6 Cho Người Mới Bắt Đầu

Photoshop CS6 là phần mềm được rất nhiều người sử dụng, đã có rất nhiều người tự học photoshop cs6 và đã tìm được cho mình rất nhiều cơ hội việc làm ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là những kinh nghiệm rất hữu ích do Fedu thu thập để chia sẻ cho các bạn, mong rằng đây sẽ là những kinh nghiệm mang lại nhiều lợi ích cho các bạn.

Một số tính năng nổi bật của Photoshop CS6

+ Giao diện người dùng:

Tông màu chính mặc định được chuyển sang màu đen xám, gần giống với tông màu chủ đạo của Lightroom và Premiere Pro, giúp những hình ảnh nổi hơn trên nền màu tối.

Một số tính năng nổi bật của Photoshop CS6

+ Biên tập video:

Được thiết kế để làm cầu nối giữa chương trình iMovie của Apple và Adobe Premiere Pro, khả năng biên tập video của Adobe Photoshop CS6 bao gồm chức năng kéo/thả các vị trí.

+ Điều khiển tự động:

Một loạt chức năng tự động điều khiển, cân chỉnh mới rất hấp dẫn, phù hợp với những ai mới tự học photoshop cs6 khi xử lý ảnh. Sử dụng một cơ sở dữ liệu bao gồm hàng trăm ngàn ảnh được xử lý thủ công bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, một thuật toán tính toán được những giá trị hiệu chỉnh cho mỗi bức ảnh. Chức năng Auto Levels giờ đây có thể hiệu chỉnh mỗi kênh màu sắc riêng biệt, tránh thay đổi màu sắc và mất dữ liệu hình ảnh.

+ Blur:

Công cụ đổ bóng mờ Iris dễ dàng thay đổi độ sâu của ảnh. Bộ lọc hoạt động tương tự các hiệu ứng của nó và cho phép điều khiển vùng bị nhòa mờ từ các ảnh chụp ban đêm.

tính năng blur trong tự học photoshop cs6

+ Điều chỉnh ống kính (len):

Một bộ lọc góc rộng thích ứng có thể giúp làm thẳng các đường uốn lượn, thường là một sản phẩm phụ của các ống kính góc rộng. Người dùng vẽ các đường gạch để sửa lại các đối tượng không phù hợp, như các tòa nhà hay cây cối.

+ Layer:

Có thêm vài bộ lọc lớp ảnh mới và một chức năng tìm kiếm rất hữu ích cho các đồ họa viên thường xuyên xử lý những tập tin với vài trăm lớp ảnh.

Bạn đã xem: Tự Học Photoshop Căn Bản Nhanh Chóng

Những cách tự học photoshop cs6 cho người mới bắt đầu

1. Tự học theo hướng dẫn trên Youtube

Youtube có thể nói là một kênh kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, hệ thống bài học trên youtube không quy củ trật tự gì cả, ai thích hướng dẫn gì thì bất chợt làm tùy hứng. Hầu hết là các tutorial photoshop cs6 đơn lẻ và không có hệ thống.

tự học photoshop cs6 theo hướng dẫn trên youtube

Cách này phù hợp với người muốn được chỉ từng bước để có kết quả ngay. Nhưng sự thực là cách tự học photoshop theo Youtube không phải là cách tối ưu. Nếu bạn là một người quý trọng thời gian thì hãy cân nhắc khi chọn phương pháp tự học photoshop cs6 này nhé.

2. Tham gia các lớp học Photoshop cs6 ở trung tâm

Ưu điểm của trung tâm là họ có giáo trình và giúp các bạn hệ thống được một sườn các công cụ nền tảng cần biết trong Photoshop. Nhược điểm của trung tâm đồ họa là giáo trình thường ít cập nhật và nhiều trung tâm cho đến nay vẫn dạy các phần mềm Photoshop CS5. Trong khi các bản cải tiến CC2015 đã cập nhật vào vô vàn tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó là học phí khá cao vì cần chi trả các khoản phí liên quan.

Tham gia các lớp học Photoshop cs6 ở trung tâm

Kiến thức khi học tại các trung tâm khá cơ bản, nếu may mắn bạn có thể gặp được những người thầy tận tâm. Còn không, bạn sẽ kết thúc khóa học với kiến thức cơ bản đơn điệu.

3. Tự học theo giáo trình tự học photoshop cs6

Ưu điểm của con đường này là học kỹ càng và chi tiết đến từng công cụ. Học xong là thành master luôn, gặp yêu cầu thiết kế chỉnh sửa ảnh kiểu gì cũng làm được hết. Tuy nhiên, quyển hướng dẫn sử dụng photoshop cs6 với 757 trang tiếng anh, Fedu tin là khi đọc xong quyển này thì bạn sẽ thành master. Đây là lựa chọn tốt đối để học photoshop cho các bạn có nhiều thời gian và vốn tiếng anh khá.

Tự học theo giáo trình tự học photoshop cs6

Học photoshop theo giáo trình tiếng việt là một lựa chọn khá tốt. Giáo trình tiếng việt này chỉ hướng dẫn phiên bản photoshop CS6 từ những năng 2012. Tuy nhiên, với người bắt đầu học thì đây là nguồn tham khảo rất tốt để bạn luyện tập.

4. Tự học Photoshop CS6 tại Fedu.vn

Đây là một lựa chọn nữa dành cho bạn nào cần cải thiện kỹ năng Photoshop và dùng Photoshop như một công cụ kiếm tiền thực thụ.

Nếu bạn cần học cấp tốc kỹ năng photoshop để làm việc kiếm tiền thì đây là lựa chọn tốt cho bạn. Mọi người sẽ thán phục kỹ năng Photoshop của bạn ngay sau khi bạn hoàn tất chương trình tự học Photoshop cs6 mới này.

Tự học Photoshop CS6 tại Fedu.vn

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được:

  • Giới thiệu toàn diện lí thuyết về tính cách màu, thiết kế chữ, bố cục và quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh.
  • Cách xử lí bản vẽ thô sang bản thiết kế ảnh chuyên nghiệp.
  • Áp dụng thực hành các phương pháp thông dụng của thiết kế photoshop (shape building, pentool,..) qua bài tập thực tế.

Nhược điểm lớn nhất của cách học này là bạn phải tự chuẩn bị máy tính/laptop và cần có kết nối internet. Với phương pháp học photoshop cs6 bạn có thể học ngay tại nhà, hoàn toàn tự sắp xếp thời gian rảnh để học. Đây là phương pháp rất tiện cho những người bận rộn.

Kết luận

Tìm ra được phương pháp tự học photoshop cs6 cho ước mở của mình không phải là điều đơn giản. Với những cách học nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ. Hãy kiên trì chăm chỉ, Fedu tin là nếu bạn cứ giữ quyết tâm học photoshop như lúc đầu thì chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ làm chủ được phần mềm tuyệt vời này.