Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Cs6 - FeduDesign

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Cs6

Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Cs6 là một cách đơn giản nhất để bạn có 1 logo thương hiệu như ý. Ngoài ra với đẳng cấp cao hơn về thiết kế đồ họa bạn có thể thiết kế logo với Illustrator và Lightroom. Việc thiết kế logo bằng photoshop bạn hoàn toàn có thể tự làm được và thành thạo  sau khi đọc bài viết này.

Logo hay còn gọi là biểu trưng, là cách thức thể hiện một nhãn hiệu, đại diện cho một công ty hay một sự kiện, phong trào, sản phẩm, được chủ thể công nhận và mặc nhiên có bản quyền với nó.

Ngày nay, khi kinh doanh thương mại ngày càng phát triển, mỗi một công ty cần phải tạo ra cho mình một logo để dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng cũng như đem sản phẩm ra thị trường một cách đơn giản nhất. Nhờ có logo, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết nó mà không lẫn với thương hiệu khác để từ đó tạo nên một hệ thống nhận diện thương hiệu chuẩn mực.

Với những nhà thiết kế đồ họa nghiệp dư, việc đơn giản nhất là thiết kế logo. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế logo bằng photoshop CS6 một cách dễ dàng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn một vài thao tác giúp bạn có thể tự tay thiết kế ra logo phục vụ cho công việc của mình.

Cách thiết kế logo bằng photoshop CS6

Bước 1: Tạo một tài liệu mới

buoc 1 thiet ke logo bang photoshop cs6

Hãy vào File -> New hoặc nhấn tổ hợp phím CTRL + N trong Photoshop. Chọn chiều rộng và chiều cao thích hợp cho thiết kế của bạn. Tôi muốn có một canvas lớn với width 1000px và height 600px. Bạn luôn có thể thay đổi kích thước canvas sau đó.

Bước 2: Tạo hình dạng cơ bản

Để tạo hiệu ứng mà chúng ta muốn, chúng tôi sẽ tạo một chữ ‘A’ với hai hình chồng chéo, sử dụng công cụ “Pen” để tạo ra hình dạng của chúng tôi. Đó là cây bút có hình dạng biểu tượng trên thanh công cụ bên trái.

Bây giờ, tạo một layer mới. Đặt tên nó là Shaped 1 . Chọn công cụ Pen, chọn ‘hình dạng’ trong các thuộc tính công cụ ở đầu trang. Chọn một màu đỏ tươi để điền vào.

Bước 3: Thay đổi màu sắc

Từ khi chúng tôi muốn tạo ra một chồng chéo ‘Origami’ như hiệu quả, chúng tôi sẽ thực hiện một trong các lớp hình dạng của chúng tôi hơi tối hơn màu để tạo ấn tượng về chiều sâu.

  • Double-click vào Shape 2 thumbnail trong cửa sổ Layers. Các cửa sổ lựa chọn màu sắc hiện nên pop-up.
  • Trong khi bạn đang ở đó, kéo layer Shape 1 trên đầu trang của Shape 2 lớp trong cửa sổ Layers là tốt, mà hình 2 như vậy dường như là đằng sau Shape 1.

Bước 4: Tạo Shadow

buoc 4 thiet ke logo bang photoshop cs6

  • Nhân đôi layer Shape 1 như mô tả ở trên.
  • Đặt tên nó là Shadow lớp Thay đổi màu sắc của layer mới này thành màu đen (# 000000).
  • Vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur. Chọn một bán kính 2,75 pixel.
  • Bây giờ kéo Shadow lớp bên dưới Shape 1 trong cửa sổ Layers. Nhấp chuột phải vào bóng Layer và chọn “Create Clipping Mask”.

Bước 5: Thêm Text

Bây giờ chúng ta sẽ thêm chữ vào logo của chúng tôi. Thật không may, việc lựa chọn font chữ mặc định của Windows là không chính xác quá lớn. Vì vậy, thay vì sử dụng phông chữ cũ như Arial, bạn có thể tìm kiếm trên Google Fonts và tải về một loạt các phông chữ mới hiện đại.

Đối với bài hướng dẫn này, tôi khuyên bạn nên tải font Raleway. Đây chỉ là một sở thích cá nhân mặc dù. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong số hàng trăm phông chữ miễn phí trên Google Fonts. Một số font yêu thích của tôi là: Open Sans, Roboto, Ubuntu, Exo, Lobster, Bevan.

Một khi bạn đã cài đặt font Raleway (trích xuất các tập tin zip tải về và nhấp đúp chuột vào font-name để cài đặt tự động), chúng sẽ xuất hiện trên công cụ ‘Type’ trong hộp công cụ và thêm văn bản của bạn.

Bước 6: Thêm một Gradient Background

buoc 6 thiet ke logo bang photoshop cs6

Đây là bước cuối cùng để cung cấp cho logo của chúng ta một chút tinh tế ấn tượng.

  • Nhấp vào nút “Create New Fill hoặc Adjustment Layer ” ở dưới cùng của cửa sổ Layers.

Kết luận

Chỉ những bước đơn giản như trên bạn đã hoàn toàn có thể tự thiết kế logo bằng CS6. Chúc bạn thành công với việc tạo ra nhiều logo mới phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy cổ dụng mình bằng cách chia sẻ cho người cần đến nó nhé! Bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế logo bằng photoshop cs6 hãy để lại bình luận mình sẽ giúp bạn tháo gỡ!