8 Lời Khuyên Hữu Ích Để Thiết Kế Danh Thiếp Chuẩn Như Chuyên Gia

8 Lời Khuyên Hữu Ích Để Thiết Kế Danh Thiếp Chuẩn Như Chuyên Gia

Danh thiếp là cách tuyệt vời để tạo những sự kết nối mới tại các buổi networking và để giới thiệu thương hiệu của bạn. Tuy danh thiếp có thể nhỏ, nhưng chúng đóng một vai trò rất lớn để có tiềm năng để giành được công việc kinh doanh mới. Nếu bạn đang tìm cách để thiết kế danh thiếp gây ấn tượng cho người được nhận thì hãy tham khảo ngay 8 gợi ý dưới đây nhé.

1. Bố cục thiết kế danh thiếp rõ ràng

Có vẻ là hiển nhiên, nhưng cấu trúc thiết kế của bạn với sự trợ giúp của lưới sẽ làm cho danh thiếp của bạn xuất hiện cân đối và làm đẹp mắt hơn. Khi bạn thiết kế danh thiếp, hãy bám lấy lưới đó để sắp xếp văn bản và các hình đồ họa. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng thiết kế của bạn và đó là một cách dễ dàng để giới thiệu một cấu trúc đơn giản cho danh thiếp của bạn.

thiết kế danh thiếp_1

Nếu bạn đang làm việc trong InDesign, bạn có thể dễ dàng chèn một lưới bằng cách vào View> Grids & Guides> Show Document Grid. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tỷ lệ lưới của bạn từ Preferences> Grids.

Nếu bạn đang ở trong Photoshop, hãy thêm lưới vào bản vẽ của bạn bằng cách vào View> Show> Grid; và chỉnh sửa cài đặt của lưới từ Preferences> Guides, Grid & Slices.

2. Thiết kế danh thiếp theo cách sáng tạo

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo về trực quan, như nhiếp ảnh hoặc thiết kế thời trang, thì một tấm danh thiếp có thể là nơi tuyệt vời để giới thiệu một số công việc tốt nhất của bạn.

thiết kế danh thiếp_2

Tích hợp một tấm ảnh vào phần nền danh thiếp của bạn cũng trông rất tuyệt. Các hình ảnh chi tiết với biến thể màu và bóng tối, như chân dung, có thể phức tạp hơn để đặt nôi dung văn bản lên trên một cách rõ ràng.

3. Tự tin thể hiện phong cách

Tất cả chúng ta đều có thể không phải là những người nói chuyện trôi chảy, nhưng thậm chí những người bên lề cũng có lợi từ một thiết kế danh thiếp nói hơi lớn một chút. Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc người làm đồ hoạ, hãy để danh thiếp giới thiệu các kỹ năng typgraphy tuyệt vời của bạn!

thiết kế danh thiếp_3

Hầu hết các dịch vụ in kỹ thuật số đều có thể in một số mẫu thiết kế khác nhau trong một đợt in, vì vậy hãy thử in nhiều phạm vi màu khác nhau cho danh thiếp của bạn. Một chồng lớn các tấm danh thiếp typographic nhiều màu sắc sẽ khiến cho các khách hàng không thể cưỡng lại được tại các sự kiện mạng và các chương trình về thương mại.

4. Sự đơn giản sẽ mang lại hiệu quả

Thiết kế tối giản chắc chắn không nhàm chán. Phong cách tối giản thể hiện được rõ ràng, súc tích. Đây là mong muốn của hầu hết mọi người về một thiết kế danh thiếp sáng tạo. Vì vậy, nếu nghi ngờ về những bước bạn thiết kế card visit, tại sao không làm lại và thử áp dụng ít hơn cho thiết kế đó. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được đó.

thiết kế danh thiếp_4

5. Theo xu hướng với các hình đồ họa phẳng

Những hình đồ hoạ theo phong cách phẳng là một cách đơn giản để đạt được hiệu ứng theo xu hướng này. Thiết kế danh thiếp dạng phẳng rất hấp dẫn và trông rất tuyệt. Hình dạng gọn gàng, các biểu tượng nút và những hình minh họa lấy cảm hứng từ infographic sẽ mang lại cho tấm danh thiếp của bạn diện mạo 2D hấp dẫn được lòng mọi người. Chúng rất tuyệt vời để làm sống động các chi tiết liên lạc (điện thoại, email và trang web) và làm cho chúng ‘nổi bật’ trên thiết kế.

thiết kế danh thiếp_5

6. Thêm logo

Hãy cân nhắc việc thêm logo vào thiết kế danh thiếp của bạn để đại diện cho thương hiệu của mình. Các logo sẽ dễ nhớ hơn so với chỉ có tên và là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu trực quan loại hình kinh doanh sáng tạo mà bạn muốn.

thiết kế danh thiếp_6

Nếu bạn bị mắc kẹt để bắt đầu, chỉ cần lấy tên tắt của bạn hoặc thậm chí chỉ là chữ cái đầu tiên của tên của bạn. Tạo một đặc điểm nổi bật cho của logo của bạn trên các tấm danh thiếp, loại bỏ các hình đồ họa khác và tăng kích thước cho logo để tạo ra một backdrop tác động mạnh đến đến các chi tiết liên lạc của bạn.

7. Tạo ấn tượng trực quan cho nghề nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn giành được một công việc mới, đảm bảo rằng tấm danh thiếp của bạn sẽ bán các dịch vụ của bạn mà không cần có mặt bạn ở đó. Tạo một thiết kế có thể nói về nghề nghiệp của bạn một cách độc đáo, hấp dẫn luôn khiến bạn nổi bật hơn những người khác.

thiết kế danh thiếp_7

8. Nghĩ khác

Mặc dù chúng ta sống trong một thời đại kỹ thuật số áp đảo, thì danh thiếp vẫn có một vị trí vững chắc trong thế giới của mạng lưới kinh doanh. Có lẽ bởi vì tận tay chia sẻ một tấm danh thiếp có cảm xúc và xúc giác với một cá nhân khác có ý nghĩa hơn và được nhớ đến nhiều hơn là gửi một email hoặc một yêu cầu LinkedIn.

thiết kế danh thiếp_8

Trong bài viết này, chúng ta đã tham khảo 8 chia sẻ để bạn có thể cải thiện thiết kế danh thiếp của bạn, để giúp bạn có được một sự hợp tác mới và tạo thương hiệu cho bản thân bạn. Bạn đã sẵn sàng thiết kế tấm danh thiếp cho riêng mình chưa? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào, chúng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ đó. Chúc bạn thành công nha!