4 Phong Cách Thiết Kế Card Visit Sẽ Thành “Hot Trend” Trong Năm 2018

4 Phong Cách Thiết Kế Card Visit Sẽ Thành “Hot Trend” Trong Năm 2018

Danh thiếp chính là một phần bộ mặt đại diện của những doanh nhân, vì thế việc thiết kế card visit như thế nào cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm. Vậy trong năm 2018 này, có những xu hướng thiết kế danh thiếp nào sẽ trở thành xu hướng dẫn đầu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số những chia sẻ dưới đây của Fedu nhé!

Tại sao việc thiết kế card visit lại quan trọng đến vậy?

Đặc trưng trong phong cách thiết kế danh thiếp kinh doanh của năm 2018 này đó chính là sự hài hòa trong các đường nét, thông tin và màu sắc thiết kế. Mọi thông tin, chi tiết trang trí đều được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được cá tính và phong cách ấn tượng, cho sự chuyên nghiệp.

thiết kế card visit

Danh thiếp có giá trị vô cùng lớn trong kinh doanh, bởi lẽ nó chính là một phần đại diện cho bộ nhận dạng thương hiệu của một người hoặc một doanh nghiệp nào đó. Chính vì thế mà việc thiết kế card visit ra sao là vấn đề rất được chú trọng.

4 phong cách thiết kế card visit thành “hot trend” năm 2018

Trong năm 2018, chúng ta nên lựa chọn và ưu tiên các mẫu thiết kế danh thiếp có tông màu nhẹ hoặc trung tính. Bởi lẽ những gam màu này rất đặc trưng và phù hợp với phong cách thiết kế tối giản mà tinh tế, hiện đại của năm 2018 này. Bên cạnh gam màu chủ đạo là những màu nhẹ hoặc trung tính thì chúng ta vẫn có thể sử dụng kết hợp các gam màu khác nữa để khiến cho tấm danh thiếp của mình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn nữa. Cùng điểm danh 4 xu hướng thiết kế card visit trong năm 2018 dưới đây:

1. Đặt các yếu tố thương hiệu của bạn

Một thiết kế business card nên có một cái nhìn đơn giản có thể hiển thị nhanh chóng các chi tiết liên lạc của bạn cho người nhận. Nhưng hãy đảm bảo rằng người tiêu dùng tiềm năng của bạn sẽ nhận được thông điệp thương hiệu của bạn. Thông điệp thương hiệu của bạn nằm trong các lược đồ màu, hình ảnh và biểu tượng. Nếu có, mà bạn sử dụng trong các biểu trưng và các tài liệu tiếp thị khác của bạn. Vì vậy, truyền màu sắc và logo của bạn trong danh thiếp của bạn một cách tinh vi.

thiết kế card visit_1

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách sử dụng không gian trắng trong nền. Bằng cách này, chi tiết liên lạc có thể nhìn thấy rõ ràng khi ý định sử dụng danh thiếp cho mục đích xây dựng thương hiệu.

2. Phong cách thiết kế card visit tối giản

Theo xu hướng này, người thiết kế sẽ không quá tập trung vào việc trang trí chiếc danh thiếp trở nên lung linh và hấp dẫn, thay vào đó các thông tin sẽ được sắp xếp, bố trí trên một nền tảng của sự đơn giản mà vẫn rất ấn tượng và độc đáo. Điểm mạnh lớn nhất của kiểu thiết kế này chính là giúp cho người xem sẽ tập trung hơn và các thông tin về đối tượng được thể hiện qua danh thiếp. Sự đơn giản kết hợp với sự tinh tế chắc chắn sẽ là một xu hướng thiết kế không bao giờ lỗi mốt.

thiết kế card visit_2

Danh thiếp chủ yếu nhằm thông báo cho người nhận về hoạt động kinh doanh của công ty và các chi tiết liên hệ của họ. Mỗi danh thiếp đều có địa chỉ email của công ty, số điện thoại, web, … để biết chi tiết liên lạc. Một nhà thiết kế card visit nên hướng đến việc cung cấp chi tiết một cách đơn giản.

Những người nhận sẽ nhận được các chi tiết liên lạc trong nháy mắt. Một thiết kế danh thiếp phong cách tối giản sẽ khiến người dùng tập trung vào các chi tiết ngay lập tức. Tuy nhiên, sự đơn giản không có nghĩa là tấm danh thiếp không có phong cách. Yếu tố thiết kế là cần thiết nhưng chúng không nên làm lu mờ các chi tiết liên lạc và thiết kế logo công ty.

3. Lựa chọn kiểu chữ lớn hơn

Thay vì lựa chọn cỡ chữ khá đều nhau như các loại danh thiếp truyền thống mà chúng ta thường thấy, hiện nay việc sử dụng các cỡ chữ lớn cũng là một trong những xu hướng thiết kế card visit rất được lòng nhiều người trong năm 2018. Những dòng chữ có kích thước lớn hơn hẳn chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý ngay lập tức của người xe. Với lối thiết kế này, bạn phải biết cách sắp xếp bố cụ các câu chữ sao cho hợp lý.

thiết kế card visit_3

Các tấm danh thiếp có một kiểu chữ đậm với một màu duy nhất trong nền, tạo cho thiết kế một cái nhìn độc đáo. Hãy chắc chắn danh thiếp của bạn và các tài liệu thiết kế có cùng màu sắc và kiểu chữ.

4. Phong cách thiết kế thẻ tương tác

Đây là một xu hướng vẫn đang được nhiều doanh nghiệp thử nghiệm, nhưng cũng hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng hưởng ứng vô cùng mạnh mẽ trong xã hội hiện đại.

thiết kế card visit_4

Các nhà thiết kế đang thử nghiệm nhiều ý tưởng để tạo ra các thiết kế card visit tương tác. Một số nhà thiết kế đồ hoạ đã tạo ra các thẻ lớp kép hoặc ba lớp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng nó, vì nó làm hỏng sự hiện diện tổng thể. Tạo thiết kế tương tác nhưng biết rằng người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian để làm việc với thiết kế danh thiếp. Vì vậy, bạn cần thận trọng khi “sử dụng” xu hướng thiết kế này.

Trên đây là 4 phong cách thiết kế card visit rất được ưa chuộng trong năm 2018 và Fedu tin tưởng nó sẽ thành “hot trend” trong tương lai. Bạn hãy tạo một thiết kế đơn giản nhưng hiện đại giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu nhé. Chúc bạn thành công!