6 Phương Pháp Học Photoshop Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - FeduDesign

6 Phương Pháp Học Photoshop Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Những hướng dẫn trên mạng chỉ dành cho người đã có kiến thức cơ bản photoshop. Bởi khi họ xem hướng dẫn họ rất dễ dàng thực hiện làm theo và điều này khiến cho những người mới học photoshop thường bị bối rối. Bài viết sau sẽ hệ thống lại cho bạn 6 phương pháp học photoshop đơn giản cho người mới bắt đầu nhé.

1. Học photoshop theo các tutorial

Khi học bất kì một phần mềm mới nào, việc đầu tiên là bạn phải làm quen với giao diện của nó và photoshop cũng vậy. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về phần mềm và để sau này khi xem những hướng dẫn học photoshop bạn dễ hình dung về điều mà người chia sẻ đang đề cập đến.

hoc photoshop theo cac tutorial

Trên các trang web này bạn có thể tìm những bài hướng dẫn mẫu để học theo. Đây là nguồn học uy tín với nhiều kiến thức đa dạng từ đơn giản tới nâng cao. Bên cạnh việc học theo các hướng dẫn của tutorial bạn cần phát huy sự sáng tạo của mình. Hầu hết các tutorial đều miễn phí là nơi đào tạo và nâng cao kỹ năng photoshop của mình.

Đến đây bạn đã có thể tự học photoshop

2. Học photoshop bằng cách tìm kiếm một vài sản phẩm mà photoshop tạo ra

Tại sao mình lại khuyên bạn làm điều này vì đơn giản là mình muốn bạn có động lực để học photoshop. Khi xem những sản phẩm làm từ photoshop, bạn sẽ rất ấn tượng và muốn làm được như thế, điều đó sẽ thúc đẩy đam mê và khiến bạn thích thú để học.

hoc photoshop tu san pham tao ra

Một điều quan trọng nữa khi xem sản phẩm photoshop làm ra, khả năng cao bạn sẽ thắc mắc người ta làm ra nó như thế nào. Từ đó sẽ thôi thúc tâm trí bạn tìm hiểu những tài liệu liên quan, giúp cho việc tự học của bạn có định hướng và mục tiêu rõ ràng hơn.

3. Học photoshop lí thuyết phải kết hợp với thực hành

Chắc chắn rồi, cho dù bạn học photoshop theo cách nào đi nữa nếu không kết hợp thực hành thì đó vẫn chỉ là lí thuyết. Cảm giác như biết rồi nhưng chỉ 1 thời gian ngắn quay lại với kiến thức ấy thì bạn sẽ lại có cảm giác chúng như rất xa lạ.

Vì thế mình khuyên bạn hãy luôn thực hành mỗi khi học bài mới sẽ khiến bạn nhớ lâu được. Khi thực hành nếu có gặp lỗi bạn sẽ có cái để thắc mắc và nhờ người giúp đỡ, điều này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng photoshop rất nhanh.

hoc photoshop phai di doi voi thuc hanh

Một điều nữa hãy kiên trì chăm chỉ, mình tin là nếu bạn cứ giữ quyết tâm học photoshop như lúc đầu thì chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ làm chủ được phần mềm photoshop.

Bạn đã biết: học photoshop cơ bản

4. Tham gia các hội, nhóm, thư viện online khi học photoshop

Photoshop không phải là một ngành độc lập và khép kín mà yêu cầu các bạn phải giao lưu rộng rãi, có nhiều mối quan hệ. Sau khi đã tạo ra được một tác phẩm hoàn chỉnh của mình thì bạn có thể đăng chúng lên các trang web, blog cá nhân để xem nhận xét của mọi người về tác phẩm của mình như thế nào.

Đó sẽ là cơ hội để bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm mới của nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp hay đồng nghiệp của mình.

hoc photoshop thong qua hoi nhom thu vien

Trong quá trình học photoshop bạn có thể xin làm thêm, cộng tác viên tại các công ty đồ họa và thiết kế. Khi làm việc tại đây một mặt bạn có thể tăng thu nhập chính của bạn, điều quan trọng hơn là bạn sẽ học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng của mình. Nếu các tác phẩm của bạn thực sự có chất lượng thì các công ty này sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để mua tác phẩm của bạn.

Các tác phẩm trên các thư viện online sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế. Đó sẽ là một cơ hội lớn cho các bạn mới bắt đầu học photoshop, nơi bạn có thể thử nghiệm tác phẩm của mình. Ngoài việc học trên internet bạn nên đọc thêm các cuốn tạp chí hay để tìm nguồn cảm hứng cho bạn.

Trong bất cứ ngành nào đi chăng nữa việc học hỏi kinh nghiệm là điều tất yếu. Photoshop không phải là ngoại lệ, bạn có thể học theo một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo dõi các tác phẩm, blog của họ để học hỏi những điều hay của họ nhưng đồng thời bạn cần phải phát huy sự sáng tạo của mình.

5. Tham gia các cuộc thi về thiết kế đồ họa

Nếu tự tin về các thiết kế của mình thì bạn nên tham gia các cuộc thi về thiết kế đồ họa. Khi tham gia các cuộc thi bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm rất nhiều, là nơi bạn có thể khẳng định bản thân. Nếu là người thắng cuộc thì bạn có thể có thêm một khoản thu nhập đó sẽ là một phần động lực cho các bạn tham gia các cuộc thi tiếp theo.

hoc photoshop tham gia thi thiet ke do hoa

6. Tham gia một khóa học photoshop online

Bạn là người chưa biết gì về photoshop và các công cụ sử dụng? Bạn đang muốn học về design nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm khoá học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao hay chỉ đơn giản bạn là người yêu thích và đam mê với ngành này.

Bạn hãy tham khảo ngay khoá học online: “Học Illustrator, photoshop, animate cc 2017 qua bài học thực tế” của Fedu. Bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học online tiện lợi và tân tiến, môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, trao đổi trực tiếp với giảng viên và hỗ trợ học viên 24/7.

tham gia khoa hoc photoshop online

Đây là khóa học tích hợp đầy đủ những kiến thức cần thiết giúp bạn trở thành một nhà designer chuyên nghiệp thông qua các bài học thực tế, trải nghiệm thú vị và tạo ra ấn phẩm đồ hoạ có ứng dụng cao bằng các phần mềm thiết kế.

Kết luận

Với những chia sẻ nêu trên thì cũng không quá khó để bạn làm chủ photoshop nếu bạn kiên trì kết hợp với thực hành. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về việc học photoshop nên bắt đầu từ đâu, bạn sẽ có được hướng đi thích hợp trong cách học của mình.