4 Công Cụ Cần Thiết Dành Cho Người Mới Học Lightroom - FeduDesign

4 Công Cụ Cần Thiết Dành Cho Người Mới Học Lightroom

Adobe Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra. Vậy những công cụ cần thiết dành cho người mới học lightroom là gì. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về phần mềm tiện ích này nhé.

Tại sao nên học Lightroom?

Mặc dù có nhiều điểm chung với phần mềm Photoshop nhưng khi học Lightroom vẫn có những đặc điểm khiến phần mềm này trở nên khác biệt và không bị nhầm lẫn.

tai sao nen hoc lightroom

Photoshop được biết đến với rất nhiều các công cụ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp. Thế mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn.

Khi học Lightroom, người dùng sẽ có một công cụ chỉnh sửa ảnh tổng thể không thua kém Photoshop nhiều, thậm chí Lightroom có cơ chế chỉnh sửa hình ảnh thông minh, luôn lưu giữ file gốc để đảm bảo giữ nguyên gốc hình ảnh cho người dùng.

Những công cụ cần thiết dành cho người mới học lightroom

Phần mềm Adobe Lightroom hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hay người chỉnh sửa ảnh thông thường. Những công cụ nổi bật trợ giúp cho người mới học Lightroom bao gồm:

1. Chỉnh sửa, blend màu ảnh chuyên nghiệp

Học Lightroom có thể chỉnh sửa và biên tập ảnh với hàng loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được thiết lập sẵn để người dùng áp dụng lên ảnh dễ dàng. Bạn có thể thiết lập các thông số liên quan đến bức ảnh để chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp nhất.

hoc lightroom chinh sua blend mau anh chuyen nghiep

Giao diện chỉnh sửa, blend trên Lightroom khá đơn giản và hiện đại. Các tab quản lý thư viện và xem trước dưới dạng bản web khá trực quan. Giao diện thiết kế, chỉnh sửa ảnh được bố trí tiện lợi để căn chỉnh màu sắc và vật thể.

2. Quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh

Phần mềm Lightroom được trang bị tính năng quản lý hình ảnh hiệu quả. Khi học Lightroom thì nó đóng vai trò như một người trung gian, tham gia vào quá trình chỉnh sửa ảnh nhưng không làm thay đổi bất cứ thứ gì trên bức ảnh gốc. Làm được điều đó là nhờ cơ chế lưu ảnh gốc và ảnh sau khi đã chỉnh sửa trong các file riêng biệt có tên Catalog.

hoc lightroom quan ly bo suu tap anh thong minh

Bất cứ hình ảnh nào khi bạn nhập vào khi học Lightroom đều sẽ được lưu trong các Catalog, chúng được lưu trữ như các tệp tin thông thường trên ổ cứng và có thể truy cập trực tiếp dễ dàng.

3. Khả năng xử lý ảnh RAW ấn tượng

Hình ảnh RAW là một định dạng hình ảnh cho phép giữ nguyên gần như toàn bộ các chi tiết nguyên gốc. Ảnh RAW cũng đặc biệt chứa nhiều thông tin hơn. Lợi ích lớn nhất khi chỉnh sửa hình ảnh RAW là khả năng xử lý ảnh, blend màu, chỉnh sửa nội dung mà không mất đi độ chi tiết của bức ảnh.

hoc lightroom kha nang xu ly anh raw an tuong

Bằng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp khi học Lightroom, các bức ảnh RAW của người dùng có thể biến hóa trở thành một bức ảnh hoàn toàn khác biệt.

4. Công cụ xử lý và xuất ảnh hiệu quả

Adobe Lightroom có thể chuyển đổi các ảnh RAW sang JPEG. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải lên mạng xã hội hoặc lưu về thư mục riêng trên ổ đĩa, in ảnh trực tiếp thông qua kết nối máy in. Thậm chí biến bộ sưu tập ảnh hiện tại thành một slideshow, thư viện hoặc cuốn sách ảnh trực tuyến trên web.

hoc lightroom cong cu xu ly va chinh sua anh hieu qua

Kết luận

Adobe Lightroom có thể chuyển đổi các ảnh RAW sang JPEG. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải lên mạng xã hội hoặc lưu về thư mục riêng trên ổ đĩa, in ảnh trực tiếp thông qua kết nối máy in. Thậm chí biến bộ sưu tập ảnh hiện tại thành một slideshow, thư viện hoặc cuốn sách ảnh trực tuyến trên web.