Top 5 Phần Mềm Giúp Học Làm Video Chuyên Nghiệp - FeduDesign

Top 5 Phần Mềm Giúp Học Làm Video Chuyên Nghiệp

Học làm video đang được các designer và merketer quan tâm hàng đầu. Mọi người đều biết rằng hầu hết những người mua thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem các video quảng cáo. Bên cạnh đó, số người sử dụng internet để xem các video ngày có có khuynh hướng tăng mạnh. Chính vì thế học làm video ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay.

Nhiều người vẫn đang đắn đo về việc lựa chọn phần mềm cũng như làm sao để học cách làm video hiệu quả, thu hút. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn để có thể tự tay làm những đoạn video hấp dẫn người xem.

Đặc điểm của video

Có thể nói, video là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Nó là phương tiện dễ dàng nhất để truyền tải đến người xem nội dung sâu sắc, tinh thế mà nhiều khi lời nói không thể lột tả hết. Hơn thế nữa, video cũng tạo tính viral hơn cho người xem bằng việc đem đến tương tác hiệu quả trên các trang mạng xã hội.

Khi xu hướng cách mạng công nghệ và trí tuệ nhân tạo lên ngôi, người ta thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc các bài viết dài dòng thì việc xem video dường như là thú vị hơn. Chính vì thế, tại các công ty luôn luôn phải tuyển các nhân viên quay dựng để thực hiện các đoạn video sao cho bắt mắt, giúp truyền tải thông điệp sản phẩm đến khách hàng một cách tự nhiên.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm nào để học làm video thì có thể tham khảo top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này.

1. Học làm video với Proshow producer

hoc lam video voi Proshow producer

Khi mới học làm video, nhiều người sẽ không ngần ngại mà lựa chọn ngay Proshow producer. Một trong những tính năng cơ bản nhất của phần mềm này chính là việc tạo ra các video từ kho ảnh có sẵn trong máy tính của bạn. Cùng với một kho hiệu ứng phong phú và các bản nhạc đệm, phần mềm này trở thành công cụ đắc lực cho tất cả mọi người kể cả những người mới bước chân vào nghề quay dựng.

Một trong những điểm phải nói đến nữa của phần mềm này là việc thiết kế giao diện khá đơn giản, gọn gàng, dễ sử dụng. Do đó, bất kể bạn là dân nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là có thể chế ngự phần mềm này.

2. Học làm video cùng Cyberlink PoweDirector

hoc lam video voi Cyberlink PoweDirector

CyberlinkPowerDirector là một phần mềm biên tập video và làm phim chuyên nghiệp được người dùng đánh giá khá cao trong số các phần mềm giúp người học làm video. Với phần mềm này, bạn không chỉ có thể tự tạo ra các slide video đẹp mắt với nhiều hiệu ứng mà còn có thể biên tập, chỉnh sửa video một cách dễ dàng.

CyberlinkPowerDirector có những tính năng chính như tạo slideshow ảnh chuyển nghiệp tương tự như với Proshow Producer. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng cắt, nối video, cung cấp một hệ thống gồm 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp giúp bạn thỏa sức sáng tạo video của mình.

Phần mềm này có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Do đó, nếu bạn là người mới học làm video, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tiếp cận với phần mềm này. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn dùng thử 30 ngày trước khi mua phần mềm, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để trải nghiệm trước khi ra quyết định có nên mua hay không.

3. Học làm video bằng Phần mềm Sony Vegas Pro

hoc lam video voi Phan mem Sony Vegas Pro

Được phát triển bởi Sony Creative Software Inc, Sony Vegas Pro được xem là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Ngoài các tính năng chính như: hỗ trợ 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác nhau, biên tập mạnh mẽ các video qua việc kéo, thả, cắt video, âm thanh và biên tập hàng loạt, tạo phim 3D từ nội dung 2D, thay đổi các thông số của video như tỉ lệ Pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể. Sony Vegas pro còn đủ sức để đáp ứng các yêu cầu làm video chuyên nghiệp mặc dù giao diện của nó tương đối phức tạp.

4. Học làm video với Corel VideoStudio

hoc lam video cung Corel VideoStudio

Phần mềm này có giao diện tương đối giống với Cyberlink PowerDirector. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một phần mềm làm video chuyên nghiệp, hiệu quả, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều người khi muốn học làm video chuyên nghiệp.

Corel VideoStudio cũng cung cấp một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ cùng thư viện template phong phú bao gồm các tính năng như tạo video trình chiếu nhanh chóng, điều khiển video 360 độ, điều chỉnh tốc độ phát video hay đảo ngược video,…

5. Adobe After Effect giúp học làm video chuyên nghiệp

hoc lam video cung Adobe After Effect

Từ trước đến nay, các sản phẩm của Adobe system luôn được mọi người đón nhận một cách hài lòng như photoshop, illustrator. Adobe After effect là phần mềm giúp tạo kỹ xảo video với khả năng hỗ trợ chuyên nghiệp cùng những kỹ xảo đồ họa cho quảng cáo, game một cách chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Adobe after effect còn cho ra các trình biên tập video chuyên nghiệp dành cho dựng phim, quảng cáo,…hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này không dành cho những người mới học làm video, nếu bạn mới bắt tay vào nghề quay dựng,bạn nên chọn các phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.